Tiền ảo là gì? Giá coin được niêm yết ngày hôm nay

Sapo: Việc đầu tư tiền ảo chưa bao giờ được xem là dễ dàng với các nhà đầu tư. Ngoài việc tìm cách đầu tư cho đúng đắn còn phải theo dõi về giá coin để có các lệnh cho khớp, công việc này đòi hỏi yêu cầu chuyên môn khá cao.

Thế nào là đồng tiền ảo

Đồng tiền ảo hay còn biết đến là tiền mã hóa là một đồng tiền đã và đang được thừa nhận giá trị bởi cộng đồng quốc tế. Giá đồng tiền ảo dễ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện lớn nhỏ trên thế giới. Vì vậy việc đầu tư sẽ chịu nhiều rủi ro.

giá coin
Đồng tiền ảo trên thị trường.

Đồng tiền ảo được xuất hiện vào năm 2008 nó được lưu trữ và ứng dụng thông qua chính các mạng di động hoặc ví kỹ thuật chuyên dụng của chính các nhà phát hành.

Tiền ảo được phân loại thành 3 nhóm chính, bao gồm:

Developer – tiền ảo được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển ra nó.

Digital money – tiền ảo kỹ thuật số. Với những đặc tính riêng và có thể giao dịch xuyên quốc gia, loại tiền này được khá ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Cryptocurrency – tiền ảo mã hóa. Với tính bảo mật cao nhất trong 3 loại, được kèm theo mật mã để xác thực và bảo mật trong khi giao dịch. Thuộc một dạng tài sản của kỹ thuật số, tạo ra với chức năng để trao đổi giá trị của một hệ thống.

Các vấn đề cần quan tâm khi đầu tư tiền ảo

Tiền điện tử có giá cả dễ bị tác động bởi các yếu tố thị trường. Khi có nhiều người đầu cơ hay tiền ảo bị bán phá giá thì giá coin sẽ bị biến động không hề nhỏ. Ngoài ra, việc 1 đồng tiền điện giao dịch ở các sàn lớn nhỏ khác nhau cũng ảnh hưởng đến giá coin. Nếu nắm bắt được xu hướng thị trường khi nào sẽ có biến động về giá coin thì bạn có thể đầu tư lâu dài ở lĩnh vực này.

Bạn cần nắm rõ các kiến thức cũng như cách thức thực hiện giao dịch trước khi đầu tư. Vì dù là đầu tư tiền ảo nhưng rủi ro mang đến là thật. Nếu có khả năng thì nên có các chiến lược đầu tư cụ thể nhằm thu được lợi nhuận cao cũng như né được các rủi ro không đáng có.

Cần để tâm đến vấn đề bảo mật mỗi khi thực hiện gia dịch, vì đa số tiền ảo có giá trị lớn ví dụ như đồng Bitcoin hay đồng Ethereum, đồng Binance Coin. Đây là “miếng mồi” béo bở cho các hacker nhắm tới.

Nếu đã bắt tay vào đầu tư thì bạn cần quan tâm đến phần vốn mà bạn có thể chấp nhận rủi ro khi gặp phải.  

Ngoài ra, đáng quan tâm nhất đó chính là vấn đề pháp lý của các đồng tiền. Khi vấn đề pháp lý rõ ràng thì sẽ hạn chế được các rủi ro cho các bên tham gia. 

Bên cạnh đó bạn cần quan tâm đến cộng đồng người sử dụng đồng tiền ảo đó ra sao. Nếu cộng đồng đó lớn mạnh và nhiều người tham gia đầu tư thì giá coin cũng sẽ ở mức cao. Hay nói cách khác cần chọn lựa sàn giao dịch uy tín để nâng cao độ tin cậy cho chính bản thân bạn.

Giá coin bị ảnh hưởng bởi các tác nhân nào

Giá đồng coin dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Yếu tố cung – cầu trên thị trường

Bất kể 1 loại mặt hàng nào trên thị trường không riêng gì đồng tiền ảo cũng đều chịu ảnh hưởng bởi nhân tố này. Khi cung từ thị trường lớn hơn so với cầu từ các nhà đầu tư thì lúc này giá coin sẽ giảm và ngược lại giá coin sẽ tăng khi cầu lớn hơn cung. Điều này đôi khi phụ thuộc vào việc triển khai các dự án đầu tư, lượng khách hàng được thu hút nhiều sẽ đẩy nhu cầu đầu tư tăng cao thì giá coin sẽ tăng cao. Vì vậy, nếu muốn đầu tư thì bạn nên chọn lựa các dự án tốt thì cơ hội giá cũng sẽ tăng lúc đó lợi nhuận sẽ lớn.

Ảnh hưởng từ tâm lý đám đông trên thị trường

Khi có 1 sự kiện nào đó nổi bật diễn ra thì giá coin cũng sẽ bị tác động. Ví dụ như khi có 1 doanh nghiệp hay công ty nào đó chấp nhận giao dịch bằng đồng tiền ảo thì giá coin sẽ tăng lên do nhu cầu mua tăng. Hoặc có thông tin về sự giảm sút sức mạnh của đồng tiền nào đó và lượng bán ra đồng tiền đó đang tăng thì phần lớn các nhà đầu tư sẽ “hùa nhau” bán tháo khiến giá coin giảm.

Đối với các nhà đầu tư còn non trẻ và có số vốn ít họ thường không giữ vững được lập trường khi thị trường có những biến động như vậy. Dẫn đến tình trạng giá coin sẽ bị ảnh hưởng theo hành vi của đám đông.

Sự phát triển của đồng coin dựa vào công ty chủ quản

Với mỗi loại coin khác nhau sẽ có những chủ thể quản lý đứng sau. Việc phát triển đồng coin này theo hướng đi như thế nào cũng quyết định đến định mức giá coin. Công ty quản lý triển khai các dự án hợp lý và có xu hướng làm đồng tiền gia tăng thì giá coin cũng sẽ tăng theo. Còn không thì giá coin sẽ tụt dốc không phanh chưa kể đến là tệ nhất sẽ bị xóa bỏ khỏi thị trường.

Khả năng lên các sàn lớn

giá coin
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá coin

Việc xuất hiện và được quảng bá tốt chưa chắc sẽ được biết đến rộng rãi cũng như giá ở mức cao. Nhưng nếu được thực hiện giao dịch mua bán trên các sàn giao dịch lớn như binance, coinbase, huobi,… thì đây có thể là cách nâng giá trị đồng tiền lên. 

Bảng giá coin ngày hôm nay

Dưới đây sẽ là giá của một vài đồng tiền lớn có sức ảnh hưởng rộng trên thị trường hôm nay.

Xếp thứ hạng cao nhất ở đầu danh sách là đồng Bitcoin,với giá trị hiện nay là

1.308.673.513,44 VNĐ. Với sự thay đổi giá chênh lệch ở mức 0,24%. Chiếm ưu thế thị trường lên đến 41,57%. Với tổng số lượng Bitcoin đã có mặt trên thị trường là 18.83 triệu BTC.

Đứng thứ hai là đồng Ethereum với giá quy đổi là 99.934.403,51 VNĐ. Với sự thay đổi giá chênh lệch ở mức 2,81%. Chiếm ưu thế thị trường lên đến 20,05%. Tổng số Ethereum hiện lưu hành là 118.492.304 ETH

Tiếp theo đó là đồng Binance Coin ở vị trí thứ 3. Giá hiện nay ở mức 14.054.649.73 VNĐ. Với sự thay đổi giá ở mức 1,74%. Chiếm ưu thế thị trường 3,96%. Với tổng lượng lưu hành trên thị trường là 166.801.148 BNB.

Ngoài ra xếp tiếp theo trên danh sách là đồng Tether với giá 22.686,44 VNĐ, và ưu thế là 2,78%. Đồng Solana với giá là 4.629.745,00 VNĐ, chiếm ưu thế 2,38%. Bên cạnh đó là các đồng như Cardano, đồng XPR, đồng  Polkadot,… chiếm ưu thế nhỏ hơn trên thị trường.

Giá coin này chỉ được ghi nhận tại một thời điểm nhất định (13:12 ngày 26/11/2021) và sẽ có sự thay đổi liên tục từng phút, từng giây. Để cập nhật chính xác và nhanh nhất bạn có thể tham khảo trên các trang web về giá coin. 

giá coin
Giá coin được cập nhật mỗi ngày

Lời kết

Việc đầu tư tiền ảo mang lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ. Giá coin cũng chịu sự ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố trên thị trường vì vậy khi đầu tư bạn cần cập nhật được thông tin về giá cả nhanh chóng để có thể thực hiện các giao dịch sao cho phù hợp. Hy vọng bài viết trên cung cấp được cho bạn một số thông tin bổ ích khi đầu tư vào lĩnh vực này. Chúc bạn đầu tư hiệu quả và gặt hái được nhiều lợi nhuận trong quá trình đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.