Tổng quan Huobi: Tài sản hỗ trợ, CSKH, bảo mật và Token HT

Huobi là một trong những nền tảng giao dịch hàng đầu toàn cầu đang mong muốn mang đến cho các nhà đầu tư một nền tảng giao dịch chuyên nghiệp, an toàn và trung thực. Để tìm hiểu về sàn giao dịch Huobi, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

1. Huobi là gì?

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường ở Trung Quốc. Huobi được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018 bởi Leon Li. Token gốc của nó – Huobi Token (HT), được tạo cho chức năng nội bộ của sàn giao dịch. 

Sàn giao dịch này phải đối mặt với một môi trường kinh doanh không chắc chắn khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu gây sức ép, nhưng công ty đã phản ứng bằng cách chuyển các máy chủ của mình sang Huobi.pro và tung ra một cách tiếp cận khác về tiền điện tử. Theo trang web, công ty đã đặt nhiều văn phòng ở Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông, bên cạnh một số bộ phận hoạt động tại Trung Quốc.

Huobi
Huobi là gì?

Và chính các hạn chế và lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc trên các nền tảng giao dịch, nên sàn giao dịch Huobi đã phải thay đổi mô hình giao dịch và kinh doanh của mình sang mô hình OTC khi mở rộng hoạt động trên thị trường quốc tế.

Mặc dù người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn là Leon Li, nhưng có rất ít thông tin khác về nguồn gốc của hệ thống, như có những ai nằm trong nhóm điều hành Huobi. Nhưng dù gì sàn giao dịch Huobi cũng đã phát triển cực kỳ nhanh chóng, chiếm lĩnh thị trường không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Huobi có rất ít về hack, một kỳ tích khá bất thường đối với sàn giao dịch trong thế giới tiền điện tử. Hiện Huobi đang nắm giữ hơn 1 tỷ đô la tài sản khác nhau và sàn có thể được truy cập ở hơn 130 quốc gia. Nó cũng cung cấp giao dịch ký quỹ, mặc dù để sử dụng tính năng này, người dùng phải đồng ý với các điều khoản đặc biệt do công ty cung cấp. Tài khoản ký quỹ mang lại nhiều rủi ro hơn với bạn, vì vậy bạn cần phải cẩn thận hơn nếu tạo loại tài khoản này.

Huobi Labs là một bộ phận độc đáo của nền tảng này. Về bản chất, nó là một vườn ươm Blockchain, xử lý các dự án tiền ICO, xem xét khả năng tồn tại của chúng, đưa ra lời khuyên và hướng dẫn, và cuối cùng cung cấp cho các công ty khởi nghiệp cơ hội giới thiệu tài sản kỹ thuật số của họ thông qua Huobi.

2. Các tài sản giao dịch trên Huobi

Huobi cung cấp nhiều loại token được giao dịch, với số lượng hơn 190 loại. Nhiều token chính đang được giao dịch như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Dash,… Tuy nhiên hiện sàn Huobi không cho giao dịch fiat, mặc dù có thể sàn sẽ phát triển và cho phép trong tương lai gần. 

Các cặp giao dịch phổ biến nhất là BTC / USDT được giao dịch với khối lượng $ 131,584,000 trong 24 giờ, chiếm khoảng 12,67% tổng khối lượng giao dịch của sàn giao dịch, với mức giá 7875,54 đô la. Tuy nhiên, đã có một số báo cáo cho rằng công ty Huobi đã đưa ra sai lệch về khối lượng giao dịch của mình trong quá khứ.

3. Chăm sóc khách hàng của Huobi

Huobi hỗ trợ khách hàng 24/7. Mặc dù không có số để gọi, nhưng bạn có thể thực hiện các truy vấn trên trang web của Huobi, với thời gian phản hồi thường là từ 2-3 giờ. Các câu trả lời sẽ được cung cấp nhanh chóng và nhóm tìm cách giải quyết mọi vấn đề tiềm ẩn trong khả năng tốt nhất của họ.

Đã có một số vấn đề được người dùng báo cáo trong việc truy cập tiền, và do Huobi hoạt động ở Trung Quốc với luật tiền điện tử nghiêm ngặt, nên nhìn chung đã có một số lo ngại được đặt ra về phần này.

Còn các đánh giá trên Reddit về sàn giao dịch Huobi này chủ yếu là tích cực. Tuy nhiên, có một số người dùng đã đưa ra lo ngại về phần mềm độc hại tiềm ẩn mà sàn giao dịch có thể gây ra cũng như sự cố khi rút một số loại tiền nhất định (được xác nhận bởi twitter chính thức của công ty Huobi thu hút sự chú ý về việc rút Nebulas).

4. Tính an toàn

Huobi cung cấp xác thực hai yếu tố cũng như thông báo qua SMS và email, và mã hóa PGP. Nó lưu trữ hơn 98% tiền của người dùng trên nền tảng ví lạnh nên có thể nói là rất an toàn. Các ví này được theo dõi hàng giờ mỗi ngày, và mặc dù đã có một số báo cáo về các vụ tấn công trước đó, nhưng các tin tặc đã không thể truy cập vào tiền của khách hàng Huobi.

Huobi
Tính bảo mật, an toàn của Huobi

Huobi có giấy phép hoạt động ở nhiều nơi bao gồm cả Hoa Kỳ vốn là nơi cung cấp cho họ một thị phần lớn để nhắm mục tiêu đến. Người ta cần phải cẩn thận vì công ty có nguồn gốc từ Trung Quốc và quan điểm của họ về tiền điện tử hiện tại là không tích cực lắm.

5. Tạo tài khoản Huobi 

Thiết lập các tài khoản của Huobi có thể hơi phức tạp vì quá trình này được thực hiện bằng tiếng Trung. Các tài khoản có sẵn của sàn được nhắm mục tiêu đến người dùng mới hơn là các tổ chức giao dịch lớn, mặc dù các tổ chức vẫn có thể thực hiện đăng ký giao dịch trên nền tảng Huobi. 

Quy trình xác minh danh tính của sàn Huobi là một trong những quy trình nghiêm ngặt, điều này thể hiện họ rất coi trọng vấn đề bảo mật. Huobi không chỉ xác minh email mà còn muốn đảm bảo rằng tên thật của người dùng cũng được xác minh.

Tên người dùng và tên tài khoản cũng phải khớp với nhau, sau đó hệ thống Huobi yêu cầu xác minh cả quốc tịch của người dùng. Sau đó, người dùng phải chụp một bức ảnh với tài liệu xác minh quốc gia của họ và một bức ảnh xác nhận khoản tiền gửi cho ít nhất ba giao dịch. Lớp bảo mật sau đó được hoàn thành thông qua xác minh di động.

6. Về Huobi Token (HT)

Huobi Token (HT) được thiết kế trên nền tảng Ethereum và là token ERC20 và có nguồn cung cấp tối đa là 500 triệu đơn vị. HT có thể được sử dụng để thanh toán phí trên sàn giao dịch với chiết khấu hoặc phiếu bầu bất cứ khi nào có đề xuất mới về sự phát triển của nền tảng Huobi.

300 triệu Huobi Token được thiết lập để được trao cho người dùng, 40% tổng nguồn cung còn lại được các nhà phát triển nắm giữ để thúc đẩy nhóm, phát triển nền tảng và các phần thưởng người dùng khác nhau.

Người dùng có thể kiếm thêm token HT khi họ tham gia vào các sự kiện được tổ chức trên sàn giao dịch Huobi và cũng có một chương trình bỏ phiếu và đồng quản lý được thực hiện cho những người nắm giữ HT.

Huobi
Token gốc của sàn Huobi – HT

Sàn giao dịch Huobi sử dụng 20% ​​lợi nhuận để mua lại token theo giá trị thị trường và HT sẽ được dự trữ trong một quỹ để cung cấp bồi thường cũng như hỗ trợ nhà đầu tư, tạo ra sự đảm bảo nhất định cho người gửi tiền cũng như người dùng sàn giao dịch.

Về việc khai thác Huobi Token, vì là token tiện ích nên HT không thể được khai thác. Tuy nhiên, người dùng có thể khai thác Bitcoin hoặc Ethereum và đổi lấy HT trên các sàn giao dịch phổ biến như Binance và Gate.io. HT cũng không thể được mua hoặc bán cho tiền tệ fiat, người dùng phải chuyển đổi HT của họ sang một loại tiền điện tử khác và bán nó, hoặc họ phải mua tiền điện tử khác để đổi lấy Huobi Token.

7. Kết

Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật hiện nay, dù có gặp một số rắc rối liên quan đến thị trường Trung Quốc, nhưng nhìn chung sàn Huobi cũng có những chính sách mạnh mẽ để vươn lên thị trường toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *