Trade coin là gì? Những bí quyết trade coin thành công

Nếu bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập từ việc mua và bán coin thì không thể bỏ qua bài viết hướng dẫn trade coin này. Qua đó, mình sẽ cung cấp cho các bạn những chiến thuật và nguyên tắc để thực hiện trade coin thành công. Hãy để công sức, tiền bạc bạn bỏ ra tạo nên giá trị lớn mạnh và vững bền. Nào, bắt đầu thôi!

1. Các chiến thuật trade coin 

1.1 Hold lâu dài 

Một trong những chiến thuật được nhiều trader lựa chọn là hold lâu dài. Bởi vì chiến lược này đơn giản, dễ sử dụng mà không cần học hỏi quá nhiều kiến thức như những cách khác. 

trade coin
Chiến thuật trade coin ưu việt

Đơn giản là bạn mua một đồng coin nào đó mà bạn nghĩ nó có tiềm năng trong tương lai. Và giữ nó lại, hold lại trong vài tháng, vài năm. Khi giá coin tăng lên bạn bán đi và có lời. Và thường thì hold phải trong thời gian lâu mới có sự biến chuyển nhiều về giá. Nó cũng như việc bạn gửi tiết kiệm vậy đó. Nhưng đầu tư vào coin thì sinh lời nhiều hơn và cũng đi kèm với rủi ro. 

Việc sử dụng chiến thuật Hold lâu dài không yêu cầu bạn phải xem giá thường xuyên. Vì như thế sẽ càng khiến bạn bị lung lay tinh thần và bán sớm. Trong khi giá coin đó còn có thể lên mạnh hơn nữa. Tùy theo dự định bạn hold trong bao lâu mà chia thời gian kiểm tra. Có thể là 1 tháng. 3 tháng hay 6 tháng bạn sẽ kiểm tra giá coin một lần.

Chiến thuật trade coin này sẽ càng hiệu quả hơn khi bạn kết hợp với việc sử dụng chi phí trung bình. Ví dụ bạn muốn mua 2 ETH thì khoan mua cùng một lúc. Mà hãy chia ra làm hai lần. Giả sử đợt 1 bạn mua giá 1 ETH là 6.000 USD. Sau đó bạn hãy chờ ETH biến chuyển, rớt giá và mua 1 ETH còn lại với giá thấp hơn. Như thế bạn sẽ tránh được việc bỏ lỡ những lần ETH hạ giá mà vẫn nắm chắc được 1 ETH đã mua trước đó. 

Đây là cách để bạn tránh rơi vào cái bẫy của thị trường. Bạn cứ nghĩ nó là giá thấp nhất cho đến khi có một giá thấp hơn xuất hiện. Hãy chia mức đầu tư của bạn làm hai để bảo vệ bạn khỏi rủi ro.

1.2 Giao dịch ngày 

Nếu như chiến thuật trade coin “Hold lâu dài” cần một khoản thời gian lâu thì giao dịch ngày trái ngược hoàn toàn. Nó dựa vào việc ăn chênh lệch từ những biến động nhỏ trong ngày. Sau đó tích tiểu thành đại, “con kiến tha lâu cũng đầy tổ”. 

Chiến lược giao dịch ngày tức là bạn thực hiện nhiều hành vi mua bán coin trong một ngày để sinh lời từ những biến động giá nhỏ. Cách trade coin này yêu cầu bạn phải liên tục theo sát thị trường, kề cập bên dữ liệu để chớp thời cơ nhanh nhất.

trade coin
Hướng dẫn trade coin giao dịch ngày

Vì những biến động của thị trường diễn ra rất nhanh, nên khoảng thời gian từ lúc bạn nhận được thông tin cho đến khi vào lệnh của là cả một vấn đề. Chưa kể đến những lúc hệ thống bị trề trị, không khớp lệnh. Cuối cùng xảy ra rủi ro. Nói chung thì giao dịch ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn Hold lâu dài. 

Vì thế bạn cần lưu ý lệnh dừng lỗ để kịp thời ngăn chặn những tổn thất nghiêm trọng. Và hoạch định cho mình số tiền đầu tư trong ngày. Tránh rơi vào ván bài tâm lý mà “vung tay quá tráng”. 

Trong một ngày, có khi coin biến động giá đến 5%. Đó là do sự biến động giữa cung và cầu. Bạn hãy theo dõi kỹ càng các chỉ báo, thông số kỹ thuật để đánh giá thị trường chính xác. Đường EMA, RSI, MACD sẽ cực kỳ quan trọng trong trade coin giao dịch ngày.

1.3 Scalping – lướt sóng 

Nếu bạn muốn tạo ra lợi nhuận một cách nhanh chóng thì sử dụng trade coin kiểu scalping lướt sóng là phù hợp nhất. Dạng lưới sóng cũng khá tương đồng với chiến thuật giao dịch trong ngày. 

Tốc độ giao dịch của lướt sóng còn hơn giao dịch ngày. Bạn cứ tưởng tượng mình đang lướt sóng trên biển sẽ hiểu tốc độ sóng lướt nhanh như thế nào. Và nếu không phải là tay lướt cừ khôi thì thật sự trò chơi này mạo hiểm. Thì trong đầu tư tiền điện tử cũng như vậy. 

Việc bạn thành công hay thất bại chỉ gói gọn trong 24 giờ. Nên hôm nay bạn thắng thì không có nghĩa điều đó cũng sẽ lặp lại vào ngày mai. Còn giao dịch trên ngày thì nếu bạn thua vẫn có thể gỡ gạc lại trong các giao dịch của ngày hôm đó.

Hiện tại chiến thuật trade coin này cho phép nhà đầu tư tận dụng sự chênh lệch coin trong thời gian vài phút để thực hiện giao dịch. Thế nhưng rủi ro cũng rất lớn vì coin biến động cực nhanh. Để hạn chế rủi ro bạn nên đầu tư vào những coin lớn trên thị trường như BTC, ETH , LTC. 

Giao động có thể từ 0.5% đến 1% diễn ra trong vòng một phút. Vì biến động nhanh nên bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền chỉ trong vòng một ngày. Nhưng nó cùng đầy những rủi ro vì thế lệnh dừng lỗ là rất cần thiết.

Cách trade coin lướt sóng không dành cho những người yếu tim. Bạn có thể quan sát dải Bollinger để nắm bắt xu hướng thị trường. Nếu dải Bollinger trên và dưới đang cách xa nhau thì thể hiện biến động cao nhất. Ngược lại nếu chúng gần nhau thì biến động thấp nhất.

trade coin
Trade coin lướt sóng khá rủi ro

1.4 Swing Trading 

Đây là chiến thuật trade coin thực hiện trong vòng 1 đến 2 tuần. Nó cũng là chiến thuật giao dịch trung hạn, vừa đủ thời gian để bạn nắm bắt thị trường. Nếu bạn là một trader mới thì sử dụng cách trade coin này khá hợp lý. 

Vì thời gian dài hơn nên bạn cũng sẽ ít tốn thời gian để theo dõi liên tục biến động thị trường như với giao dịch hằng ngày hay lướt sóng. Để thực hiện thành công bạn nên áp dụng phân tích kỹ thuật và các phân tích cơ bản khác. 

Bạn còn có thể quan sát qua các đường và biểu đồ. Lệnh dừng lỗ không cần quá chặt chẽ như những giao dịch hằng ngày hay scalping. Số vốn từ mức nhỏ đến trung bình đều giao dịch được.

2. Các nguyên tắc trade coin 

Bên cạnh việc tìm hiểu các chiến thuật trade coin là gì thì để gia tăng tỷ lệ thành công bạn nên nắm các nguyên tắc trade coin bất hủ này. Đây đều là những nguyên tắc được đúc kết từ những trader chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Nguyên tắc 1: xác định mức vốn bạn định đầu bạn dự định sẽ đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Nên bắt đầu với số tiền nhỏ để học hỏi trước khi bỏ ra một số tiền lớn. 

trade coin
Tuân thủ nguyên tắc trade coin

Nguyên tắc 2: Xác định mục tiêu và chiến thuật bạn sẽ thực hiện. Đó là chiến thuật hold lâu dài, giao dịch trong ngày hay lướt sóng. Việc xác định được ngay từ đầu sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian đi lòng vòng. 

Nguyên tắc 3: phân chia vốn hợp lý vào từng phân khúc thị trường. Bao gồm dài hạn, trung hạn và lướt sóng. Dài hạn nên là 60%, trung hạn 20% và lướt sóng 20%.

Nguyên tắc 4: khi trade coin bạn nên lựa chọn những coin uy tín như Bitcoin, Ethereum. Không vì ham rẻ mà mua những coin không uy tín trên thị trường.

Nguyên tắc 5: khi trade coin bạn nên lưu ý quản lý vốn chuyên sâu. Kết hợp phân tích kỹ thuật và cập nhật tin tức để xác định xu hướng. Khi không có tin tức gì chắc chắn thì phân tích kỹ thuật và ngược lại.

Nguyên tắc 6: bạn cần xác định thông tin mình nhận được là tin tức hay tin đồn thì mới trade coin thành công được. Có nhiều trường hợp một nhóm người cố tình tung tin giả để đánh lừa các trader khác. Nếu bạn tin theo tin đồn đó thì sẽ phán đoán sai cục diện thị trường. Nên cần xác thực thông tin nhé.

3. Lời kết 

Như vậy, mình đã chia sẻ với các bạn về cách để trade coin thành công. Hy vọng các bạn có thể áp dụng những chiến thuật và quy tắc này vào thực tiễn. Good luck! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *