VNDIRECT là gì và tổng quan một số điều bạn nên biết

VNDIRECT là gì và có chức năng gì? Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán tại Việt Nam, thì đây là một trong những cái tên bạn cần phải biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin tổng quan về VNDIRECT, các dịch vụ hỗ trợ và điểm nổi bật so với những đối thủ khác.

1. VNDIRECT là gì?

VNDIRECT (tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT – có mã chứng khoán là VND) là một công ty môi giới chứng khoán ở Việt Nam. Tổ chức này bắt đầu hoạt động năm 2006, với lĩnh vực kinh doanh về đầu tư – môi giới – tư vấn chứng khoán.

VNDIRECT
Giới thiệu VNDIRECT là gì?

Tính đến nay, công ty VNDIRECT đã hoạt động đến năm thứ 16, và ngày càng được nhiều người tin tưởng, trở thành một trong những đơn vị môi giới chứng khoán đáng tin cậy và nhiều người dùng nhất nước ta. 

2. Lợi ích của VNDIRECT

VNDIRECT cung cấp nhiều dịch vụ liên quan trên thị trường chứng khoán, và các dịch vụ của công ty đem đến lợi ích cho các nhà đầu tư cá nhân như sau:

Giúp mọi người đầu tư hiệu quả hơn: Với việc sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và uyên thâm trong lĩnh vực chứng khoán, tài chính, kèm theo kho data quá khứ cần thiết, VNDIRECT có thể tư vấn đầu tư hoặc đầu tư hộ khách hàng thông qua những giao dịch có tiềm năng hiệu quả nhất. Vì thế, người dùng làm việc với VNDIRECT có thể tăng khả năng thu lợi nhuận, cũng như tăng mức lợi nhuận trên mỗi giao dịch.

Thúc đẩy quá trình học hỏi: Với dịch vụ tư vấn đầu tư cùng các chuyên gia kỳ cựu, các nhà đầu tư cá nhân (nhất là các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán) có thể hiểu và học theo những kiến thức, kinh nghiệm của họ. Ví dụ như các bạn hoàn toàn có thể học hỏi được cách phân bổ vốn đầu tư, lựa chọn danh mục đầu tư, cách ứng dụng những phương pháp đánh giá và phân tích tài sản, cách quản trị tâm lý,…

Tiết kiệm thời gian: Nếu bạn đang bận rộn và chưa thể tập trung cho đầu tư chứng khoán, bạn hoàn toàn có thể đến VNDIRECT để đầu tư hộ. VNDIRECT sẽ đảm bảo những công việc quản trị đầu tư (từ theo dõi thị trường tổng quan, cho đến theo dõi mức giá thay đổi của tài sản và đầu tư hộ). Còn bạn thì không cần làm gì, chỉ cần nhận báo cáo từ VNDIRECT và xem xét hiệu suất đầu tư, và qua đó đảm bảo bạn vẫn đủ thời gian để học hỏi hoặc làm việc khác.

Giảm các rủi ro: Nhất là các nhà đầu tư newbie mới vào thị trường, họ có thể dễ bị biến động tâm lý, chưa hiểu rõ thông tin các sàn, kiến thức đầu tư căn bản và thiếu kinh nghiệm. Chính vì vậy, VNDIRECT ra đời để giúp người dùng hạn chế những rủi ro không đáng có khi nhà đầu tư newbie tham gia vào thị trường mà chưa hiểu rõ như vậy. Trong thời gian VNDIRECT đầu tư, người dùng nên học tập kỹ lại và học hỏi thêm các kinh nghiệm từ chuyên gia.

Được dùng thêm nhiều dịch vụ khác: VNDIRECT còn hỗ trợ cho người dùng nhiều dịch vụ liên quan chứng khoán khác, ví dụ như cho phép ứng trước tiền bán, cho vay hay nhận cầm tạm cổ phiếu,…

VNDIRECT
Lợi ích của VNDIRECT đối với người dùng

3. Lịch sử

Quay ngược thời gian về ngày 7 tháng 11 năm 2006, chúng ta sẽ thấy Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT chính thức được khánh thành. VNDIRECT có trụ sở chính tại 100 Lò Đúc, Hà Nội.

Công ty VNDIRECT có Giấy phép hoạt động số 0103014521 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp, với doanh mục kinh doanh là chứng khoán – được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép theo số 22/UBCK-GPHĐKD.

Sau sự thành lập cuối năm, đến tháng 5 năm 2007, VNDIRECT bắt đầu tiếp cận online, mở Dịch vụ Giao dịch online VNDIRECT ONLINE với website vndirect.com.vn với mục tiêu đem đến giải pháp giao dịch chứng khoán trực tuyến toàn diện đầu tiên ở nước ta.

Đến đầu năm sau, vào tháng 1 năm 2008, hệ thống cơ sở dữ liệu của VNDIRECT bắt đầu được sử dụng.

2 năm sau, vào ngày 30 tháng 3 năm 2010, VNDIRECT phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), công ty được cấp mã chứng khoán là VND và bắt đầu phát triển mạnh mẽ dần trong nhiều năm tiếp. Thậm chí đến quý 3 năm tài chính 2011, VNDIRECT đã có một kỷ lục mới cho bản thân khi đứng đầu thị phần môi giới trên sàn HNX.

Tiếp đó 2 năm, vào ngày 29 tháng 1 năm 2013, VNDIRECT gia nhập vào Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác. Đến tháng 5 cùng năm, VNDIRECT đã thành công trong việc hợp tác phân phối chứng chỉ quỹ mở với Công ty Eastspring Investments (vốn là một công ty thuộc Tập đoàn bảo hiểm Prudential nổi danh). VNDIRECT chịu trách nhiệm quản lý, marketing và phân phối các chứng chỉ quỹ này trên phạm vi nước ta. Sự phát triển tiếp tục đến ngày 25 tháng 12 cùng năm này, VNDIRECT bắt đầu giới thiệu phần mềm giao dịch – phân tích chứng khoán mang tên Active-D. Ứng dụng tiện lơi này tích hợp nhiều tiện ích liên quan chứng khoán như khả năng bảo mật, tính năng phân tích, cảnh báo và quản lý danh mục đầu tư cho người dùng.

Đến đầu năm sau, tháng 1 năm 2014, VNDIRECT tiếp tục phát triển khả năng liên hợp của mình khi ký thành công hợp đồng hợp tác chiến lược với Công ty Chứng khoán Quốc tế CIMB tại Singapore, về những vấn đề nghiên cứu, phân tích thị trường tài chính,…

4. VNDIRECT có uy tín không? 

Như vậy có vẻ VNDIRECT đã trải qua rất nhiều sự phát triển mạnh mẽ, nhưng thực tế nó có uy tín không? Đây là câu hỏi mà có không ít nhà đầu tư quan tâm.

Thực tế chúng ta có thể thấy, VNDIRECT đã hình thành và phát triển qua hơn 15 năm và có một hệ thống khách hàng. Tính trong nội địa, VNDIRECT luôn lọt vào top 5 các đơn vị môi giới chứng khoán uy tín nhất. Và một số yếu tố độc đáo dưới đây đã đưa nó đến được thành công này:

  • Phí giao dịch thấp: VNDIRECT thu mức phí giao dịch cạnh tranh chỉ từ 0,15% / giao dịch – một mức phí hiếm có. Tính theo mặt bằng chung, các tổ chức khác sẽ thu phí trong khoảng 0,15-0,4%.
  • Đội ngũ nghiệp: Các chuyên gia của VNDIRECT có kiến thức tốt, kinh nghiệm lâu năm và thái độ tích cực, thân thiện đem đến cho khách hàng sự thoải mái và tin tưởng.
  • Hệ thống mượt mà: Bảng giao dịch chứng khoán của VNDIRECT cả trên trang web và ứng dụng di động đề được thiết kế thân thiện người dùng, điều hướng dễ dàng, mượt mà. Hơn nữa, bảng giá này còn được tích hợp nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng tiện theo dõi nhiều thị trường chứng khoán trong cùng thời điểm.
  • Tính năng bảo mật tốt: Trong thị trường tài chính, bảo mật là một nhu cầu quan trọng và VNDIRECT có thể đem đến sự an tâm này cho người dùng, thông qua tính năng xác thực mã PIN, OTP khi chuyển tiền,…
VNDIRECT
VNDIRECT có thực sự uy tín không?

5. Trái phiếu VNDIRECT

VNDIRECT đang cung cấp 2 loại trái phiếu chính là D-Bond và V-Bond. 

Trong đó, D-Bond là sản phẩm trái phiếu của các công ty bán lẻ. D-Bond có ưu đãi lãi suất cao đến 10,3% cho mỗi năm và mức độ thanh khoản cao, rủi ro thấp thông qua cam kết mua lại từ chính VNDIRECT.

Còn V-Bond là loại sản phẩm trái phiếu của các tập đoàn lớn, công ty uy tín hơn, nhờ đó mà nó an toàn hơn và cũng sinh lời thấp hơn. 

6. Kết

Chúng ta đã tìm hiểu xong VNDIRECT là gì, lịch sự phát triển của công ty, các lợi ích đem lại cho người dùng và cũng biết được VNDIRECT có uy tín không. Tính đến nay, công ty này vẫn đang đứng ở một vị trí rất cao trong tâm trí mọi người, với dịch vụ chất lượng, thân thiện và mức phí phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *