Dự đoán giá BTC giai đoạn 2022-2030 – Bạn có nên mua?

Đầu tư BTC nói riêng và đầu tư tiền điện tử nói chung đang là chủ đề hot của thị trường tài chính. Rất nhiều người bắt đầu muốn tìm hiểu và xem xét việc sở hữu tiền điện tử. Nhưng tương lai của BTC được dự đoán như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

1. BTC là gì?

BTC hay Bitcoin là loại tiền điện tử hot nhất hiện nay, được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2008. BTC là một loại tiền tệ tập trung vào việc nhận và gửi bởi các cá nhân mà không cần sử dụng các bên trung gian và không bị kiểm soát bởi một bên cụ thể.

Nói một cách dễ hiểu, với việc tập trung gửi – nhận không qua trung gian, BTC sẽ làm cho các giao dịch được thực hiện nhanh hơn nhiều. Kể từ khi BTC được giới thiệu cho đến nay, nó đã tăng giá trị lên tới 8.000.000%, bắt đầu từ dưới 0,01 đô la cho mỗi đồng coin, và đến nay đã được định giá hơn 43.000 đô la. Sự tăng giá vượt bậc này đã khiến BTC trở thành một trong những khoản đầu tư có lợi nhất mọi thời đại đối với những người mua sớm.

BTC
BTC là gì?

Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người suy nghĩ là liệu hiện nay có còn đáng để đầu tư vào BTC hay không. Câu trả lời cho điều này có thể khó. Tuy nhiên, giá của đồng tiền BTC này dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai, vì nó là loại tiền điện tử lớn nhất hiện có.

Hơn nữa, BTC hiện đang dần được tiếp nhận trên toàn cầu. Ví dụ: Bitcoin hiện hoạt động dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở nhiều quốc gia và thậm chí có thể được chuyển đổi thành tiền mặt thông qua nhiều ứng dụng hoặc máy ATM Bitcoin. Tuy nhiên, chỉ có tương lai mới có thể báo trước được BTC sẽ đi bao xa.

2. Dự đoán giá tiền điện tử BTC 

BTC đã chứng kiến những thay đổi dao động mạnh mẽ kể từ khi nó được giới thiệu. Mất hơn một nửa giá trị hết lần này đến lần khác, nhưng đến nay, vào năm 2022, đồng tiền này đã tăng lên mức vốn hóa thị trường hơn 700 tỷ đô la. Mặc dù vậy, thời kỳ thống trị của BTC vẫn chưa kết thúc và được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Giá BTC đã có nhiều thay đổi do thiếu các quy định, sự hỗ trợ từ cộng đồng và may mắn cùng với các yếu tố khác. Hình dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn về sự biến động mạnh của BTC qua nhiều năm vừa rồi.

BTC
Biến động giá của BTC qua các năm quá khứ

2.1. Vào năm 2022

Vào đầu năm 2022, Bitcoin có giá khoảng 38.879 đô la cho mỗi đồng coin. Mức giá này dự kiến ​​sẽ tăng vào cuối năm nay, tuy nhiên, không có gì chắc chắn cả. Hãy nhớ rằng tiền điện tử cực kỳ dễ bay hơi và có thể mất hơn 50% giá trị của chúng, vì vậy, đầu tư vào các đồng tiền như BTC nên được thực hiện một cách thận trọng.

BTC được suy đoán sẽ đạt giá trị khoảng 52.332 đô la vào cuối năm, có nghĩa là lợi tức đầu tư được dự đoán là 46%. Điều này cho thấy khoản đầu tư 1.000 đô la ngày hôm nay sẽ tăng lên 1.460 đô la vào cuối năm.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là dự đoán giá BTC được thực hiện trên các phân tích khác nhau và có thể không giống với kết quả thực tế, do đó các khoản đầu tư phải được thực hiện dựa trên rủi ro cá nhân sẵn sàng chịu được, hãy chỉ sử dụng số tiền mà bạn cảm thấy thoải mái nếu bị mất.

2.2. Dự đoán giá BTC vào năm 2023

Các chuyên gia tin rằng giá BTC sẽ đạt đến tầm cao mới hơn vào năm 2023 và tiếp tục tăng nhanh về phía trước. Cụ thể giá của một Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng lên 73.715 đô la, tức là ROI (lợi tức đầu tư) khoảng 100%.

Điều này cho thấy khoản đầu tư 1.000 đô la được thực hiện ngày hôm nay có thể tăng lên thành 2.000 đô la vào cuối năm 2023.

2.3. BTC vào năm 2024

Tiếp tục, Bitcoin dự kiến ​​sẽ được định giá vào khoảng 86.634 đô la vào thời điểm năm 2024 kết thúc. Điều này có nghĩa là dự kiến ​​trong năm này, BTC sẽ tăng tổng cộng 146 phần trăm, có nghĩa là khoản đầu tư 1.000 đô la của bạn vào tháng 3 năm 2022 có thể tăng lên 2.460 đô la vào năm 2024.

Mặc dù vậy, đây chỉ là những ước tính, có nghĩa là những số tiền này dựa trên một loạt các phân tích khác nhau về BTC và có thể không hoàn toàn chính xác so với sự biến động cao của thị trường tiền điện tử.

2.4. Dự đoán giá BTC cho năm 2025

Dự đoán giá BTC trong năm 2025 cho rằng, giá trị của Bitcoin có thể đạt đến tầm cao mới hơn với giá trị dự kiến ​​hơn 106.000 đô la. Điều này có nghĩa là ROI sẽ bằng 205%, cho thấy khoản đầu tư 1.000 đô la cho BTC ngày nay có thể trị giá 3.050 đô la vào năm 2025.

2.5. Năm 2027

Vào năm 2027, Bitcoin có thể trở nên có giá trị hơn, với giá trị của nó đạt 134.776 đô la với ROI là 272%. Lý do cho dự đoán này là sự gia tăng mạnh các ứng dụng cho BTC

Cho đến thời điểm hiện tại, BTC vẫn còn nhiều hạn chế, như đã thấy từ việc sử dụng nó hiện nay. Tuy nhiên, mọi thứ được cho là sẽ thay đổi trong những năm tới khi nó được ứng dụng rộng rãi và nhanh chóng hơn.

BTC
Dự đoán giá BTC giai đoạn 2022 – 2030

ROI là 272% có nghĩa là khoản đầu tư 1.000 đô la vào tháng 3 năm 2022 sẽ tăng lên hơn 3.720 đô la vào năm 2027. Tuy nhiên, dự đoán giá BTC năm 2030 chỉ được tính toán thông qua dữ liệu hiện có.

2.6. BTC trong năm 2030

Đối với năm 2030, mọi thứ dự kiến ​​sẽ vẫn ổn định. Với việc Bitcoin hiện đang được sử dụng làm đấu thầu hợp pháp của El Salvador, nhiều quốc gia khác dự kiến cũng sẽ làm theo. Với sự chấp nhận chính thức như vậy, giá của một BTC có thể tăng lên ROI là 341%. Điều này có nghĩa là khoản đầu tư 1.000 đô la được thực hiện vào năm 2022 vào tháng 3 sẽ tăng lên 4.410 đô la vào năm 2030.

3. Có nên đầu tư BTC?

Tiền điện tử có thể phức tạp, và BTC cũng vậy. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin được nhiều người công nhận và nó có vẻ ít rủi ro hơn phần lớn các Altcoin khác, cho nên đây có thể được coi là một khoản đầu tư hợp lý.

Đồng BTC có thể có giá lên tới 170.000 đô la trong 10 năm tới, và việc đầu tư vào BTC hiện tại được dự đoán là có khả năng sinh lời trong tương lai. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng chỉ nên đầu tư số vốn mà bạn sẵn sàng để mất vào một tài sản dễ bay hơi như BTC.

Về phần hợp pháp, Bitcoin cũng đang được sử dụng làm đấu thầu hợp pháp cho El Salvador và hợp pháp ở các quốc gia khác. Chính điều này đã giúp giá trị của BTC được củng cố trong mắt mọi người. Việt Nam chưa chấp nhận thanh toán BTC và bảo vệ các trader tham gia giao dịch trên sàn tiền điện tử, vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận khi đầu tư. Bạn nên mua BTC từ một nguồn đã đăng ký và xác thực với các cơ quan tài chính để đảm bảo an toàn.

4. Kết

Xem xét lịch sử biến động giá trong những năm qua và các giá trị nội tại cơ bản của BTC, một khoản đầu tư được thực hiện bằng Bitcoin có thể là một lựa chọn tốt, vì tương lai đồng coin này dự kiến sẽ tăng vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, như bất cứ khoản đầu tư nào khác, đầu tư vào BTC phải được thực hiện một cách thận trọng để giảm thiểu rủi ro nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *