Kiếm tiền online: Top 5 công việc hàng đầu trong năm 2022

Kiếm tiền online đang trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu đối với nhiều người trong năm nay, hay đúng hơn là từ lúc đại dịch bùng phát khiến nhiều người muốn làm việc tại nhà trực tuyến hơn. Cùng tìm hiểu một số công việc có thể giúp bạn kiếm tiền theo cách này.

1. Giới thiệu về kiếm tiền online

Kiếm tiền online là một xu hướng ngày càng phát triển, dưới sự tác động của đại dịch Covid và sự phát triển mạnh mẽ của Internet trong những năm qua. Làm việc online giúp mọi người tiết kiệm thời gian di chuyển và thiết lập, bạn chỉ cần có thiết bị kết nối và mạng Internet.

Nếu bạn muốn kiếm thêm tiền mà không phải đi ra ngoài làm thêm, hãy tiếp tục đọc bài viết sau. Để giúp bạn tiết kiệm thời giờ nghiên cứu, chúng tôi đã tạo danh sách dưới đây. Tất cả những gì bạn cần làm là dành một ít thời gian để đọc qua danh sách này và chọn cho mình một hướng đi phù hợp, hoặc lấy đó làm ý tưởng để phát triển ý tưởng của chính mình.

kiếm tiền online
Xu hướng kiếm tiền online

Còn sau đây, hãy cùng tìm hiểu top các công việc giúp bạn kiếm tiền online nhé.

2. Xây dựng trang web affiliate

Một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trực tuyến là thông qua tiếp thị liên kết hay affiliate. Đây là một cách kiếm tiền bằng cách quảng cáo các thương hiệu khác nhau trên trang web của bạn. Bạn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng, phần mềm,… cho các bên nhà cung cấp, đổi lại, các công ty này trả cho bạn một khoản hoa hồng khi khách hàng mua một sản phẩm thông qua liên kết đến từ trang web bạn

Bạn có thể nghĩ rằng kiếm tiền online với các mức hoa hồng này sẽ nhỏ, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Có thể đối với loại sản phẩm thì là vậy, nhưng điều tạo nên sự khác biệt lớn là bạn có thể trở thành đơn vị liên kết của hai, ba hoặc nhiều thương hiệu khác nhau, và không có giới hạn về số lượng liên kết mà bạn có thể đưa vào mỗi bài đăng của mình. 

Bạn có thể quảng cáo thương hiệu qua trang web của mình bằng cách viết blog, video, chia sẻ tip, review,… Bạn chèn các liên kết của các thương hiệu liên kết vào (các đường link này đã được rút gọn với nhận diện của riêng bạn) và đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của họ.

Để đạt được thành công, bạn phải học cách kiên trì. Chìa khóa thành công của bạn trong việc kiếm tiền online thông qua affiliate là bạn phải tìm ra một thị trường ngách phù hợp với bạn và có chiến lược phù hợp để tiếp thị tốt. 

3. Làm trang web thương mại điện tử

Trong những năm gần đây, các trang web thương mại điện tử đã thực sự phát triển và nhờ các nền tảng như WooCommerce và WordPress, qua đó, việc xây dựng trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

Bởi vì rất nhiều cửa hàng truyền thống đã phải đóng cửa do Covid, nên mức độ phổ biến của việc mở cửa hàng để kiếm tiền online này có thể sẽ còn tăng lên nhiều. Mua sắm trực tuyến không còn là điều xa vời như trước đây nữa. Hơn một thập kỷ trước, thương mại điện tử chỉ chiếm 5,1% tổng doanh thu bán lẻ. Trong năm 2019, doanh số bán hàng trực tuyến chiếm 21%. Đối với hàng triệu người, giờ đây việc mua hàng online là một điều cần thiết. 

Để hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn thành công trong dài hạn, bạn cần có tầm nhìn dài hạn và sản phẩm mang lại giá trị thực sự cho thị trường. Để điều hành một cửa hàng thương mại điện tử thành công, bạn cần tạo và bán một sản phẩm vật lý thích hợp cho một đối tượng cụ thể, hoặc mua các sản phẩm thịnh hành với giá rẻ từ một nhà sản xuất ở nước ngoài, đóng gói lại và bán chúng với giá ưu đãi. 

kiếm tiền online
Bán hàng thương mại điện tử để kiếm tiền online

Lựa chọn đầu tiên có thể có một chút rủi ro, nhưng nó cũng có khả năng rất thành công. Niềm đam mê nhất định đối với sản phẩm hoặc các sản phẩm của bạn là điều cần thiết và bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng để tham gia vào quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm và cả thử nghiệm. Tùy chọn thứ hai ít rủi ro hơn, nhưng trước tiên bạn phải tìm nguồn sản phẩm đã phổ biến. Một nơi để tìm là AliExpress. Bạn mua sản phẩm với số lượng lớn, đóng gói lại và sau đó bán sản phẩm đó qua cửa hàng thương mại điện tử của bạn để kiếm tiền online

Ngoài việc tìm đúng sản phẩm, bạn cũng cần phải suy nghĩ về cách bạn sẽ giao các đơn đặt hàng. Việc tự xử lý có thể ổn, nhưng một tùy chọn khác được gọi là dropshipping sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và công sức hơn trong giai đoạn đầu bán hàng. xử lý việc vận chuyển. 

4. Kiếm tiền online qua viết – bán ebook

Nếu bạn muốn xuất bản một cuốn sách, bạn không cần phải đến nhà xuất bản vì tự xuất bản hiện đã trở nên dễ dàng hơn với các nền tảng trực tuyến. Rào cản gia nhập vào thị trường này tương đối thấp, vì vậy bạn hãy sẵn sàng cho nhiều cuộc cạnh tranh. 

Để nổi bật giữa đám đông, bạn cần viết được cuốn ebook tốt nhất có thể và đáp ứng kỳ vọng của độc giả. Một số điều bạn cần cân nhắc trước khi đặt bút lên giấy, là chọn chủ đề phù hợp (điều gì đó bạn đam mê hoặc hiểu biết); ebook này sẽ tồn tại trong bao lâu; tiêu đề sách (cần thu hút sự chú ý của mọi người); nội dung độc đáo (cung cấp thông tin chi tiết mà không có sách nào khác cung cấp); định dạng (PDF,…); thiết kế bìa,…

Khi đã viết xong sách điện tử của mình, bạn cần phải bán nó. Nhắm mục tiêu vào tất cả mọi người không phải là cách tiếp cận tốt, bạn nên xác định được thị trường và đối tượng độc giả thì tốt hơn.

5. Mua – bán tên miền

Trong thế giới tập trung vào công nghệ hiện đại, mau bán tên miền là công việc có tiềm năng. Tuy nhiên bạn đừng nên mong đợi kiếm tiền online bằng cách này chỉ trong vài tháng, vì có thể mất một khoảng thời gian đáng kể để xây dựng danh mục tên miền chất lượng. 

Bạn kiếm được bao nhiêu lợi nhuận tùy thuộc vào lượng công việc bạn chuẩn bị đầu tư. Mua và bán tên miền bao gồm việc cố gắng dự đoán những thứ sẽ trở nên phổ biến trong vài tháng hoặc vài năm tới. Khi bạn đã mua miền, bạn chỉ cần nắm giữ nó và đợi ai đó quan tâm để bạn có thể bán miền đó cho họ thu lợi nhuận. 

6. Phát triển web kiếm tiền online

Nhu cầu về trang web ngày càng tăng đồng nghĩa với việc các công việc xoay quanh nhu cầu này cũng đang tăng lên. Design và phát triển website là một công việc tốt vì tất cả những gì bạn cần là kiến thức, kỹ năng, máy tính và kết nối Internet. Các công việc phổ biến nhất bao gồm phát triển front-end, phát triển back-end và phát triển full-stack.

kiếm tiền online
Phát triển và test website để kiếm tiền online

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm testing website. Để test một trang web, bạn phải truy cập, sử dụng và phân tích trang web. Sau đó, bạn phải cung cấp phản hồi về trải nghiệm, cách trang web hoạt động và liệu nó có hấp dẫn hay không. Trang web của một công ty đóng một phần không thể thiếu trong thành công của họ. Trang web là một cách rất hiệu quả để tiếp cận, thu hút và chuyển đổi khách hàng trực tuyến. Vì vậy không có gì lạ khi các công ty rất coi trọng việc kiểm tra trang web. Số tiền bạn có thể kiếm được qua việc test web không thực sự đủ lớn, nhưng đó là một cách tốt để bổ sung thêm vào thu nhập hiện tại của bạn, cũng như có thêm kinh nghiệm cho việc làm website.

7. Kết

Phía trên là danh sách một số công việc bạn có thể bắt đầu để kiếm tiền online với vốn ít, hoặc thậm chí là không cần vốn. Hy vọng những gợi ý trên có thể giúp bạn tìm ra cho mình một công việc phù hợp trong năm nay 2022, và chúc các bạn kiếm tiền thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *