Cách kiếm tiền qua Facebook dễ dàng cho tất cả mọi người

Có cách kiếm tiền nào từ Facebook không? Nếu bạn chỉ sử dụng Facebook để duy trì một tài khoản cá nhân “sống ảo”, hoặc đơn giản là giữ liên lạc với những người bạn cũ, thì bạn có thể đang bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền đấy. Sau đây là hướng dẫn cách kiếm tiền từ Facebook cho bạn.

1. Về các cách kiếm tiền qua Facebook

Kiếm tiền qua Facebook là cách bạn ứng dụng những tính năng, môi trường, mối quan hệ của bạn,… trên nền tảng Facebook để kiếm được tiền, có thể là thu nhập phụ hoặc chính. Có nhiều cách để mọi người có thể tận dụng Facebook theo cách này như chạy ads, bán hàng trên profile,…

cách kiếm tiền
Có các cách kiếm tiền qua Facebook nào?

Bạn có biết Facebook là nền tảng mạng xã hội hàng đầu tại Việt Nam, với lượng người dùng đang hoạt động rất khủng. Chính vì vậy, tận dụng được thị trường này là rất tiềm năng cho công cuộc kiếm tiền của bạn đấy.

Nếu bạn có tài nấu nướng hoặc làm ra các sản phẩm thú vị nhiều người muốn mua. Hoặc đơn giản là nếu bạn dọn dẹp nhà và phát hiện thấy nhiều mặt hàng không còn sử dụng nữa, thì bạn đã có thể bắt đầu với những cách kiếm tiền được gợi ý dưới đây. Giờ thì chúng ta bắt đầu tìm hiểu những cách đơn giản cho bất kỳ ai nhé.

2. Fanpage bán hàng Facebook

Để bắt đầu cách kiếm tiền này, bạn sẽ phải thiết lập một trang Fanpage Facebook cho doanh nghiệp của mình. 

Trang doanh nghiệp này sẽ khác với trang cá nhân trên Facebook của bạn. Và hãy đảm bảo rằng trang Facebook doanh nghiệp này nhìn hấp dẫn và có hình ảnh bắt mắt nhé. Nếu bạn có một quán nhỏ vật lý ở ngoài như xe trà sữa, xe bánh tráng trộn,… bạn cũng có thể cập nhật thêm địa chỉ và giờ làm việc của quán trên trang này. Nếu bạn có một trang thương mại điện tử hoặc bán ở đâu đó như Shopee, Lazada, Tiki,… bạn cũng có thể cập nhật trên Fanpage.

Nếu bạn muốn khách truy cập vào trang Facebook của doanh nghiệp mình để mua sản phẩm,  bạn sẽ phải dành thời gian và nỗ lực để phát triển trang fanpage này, thông qua chạy ads Facebook, gửi link đến bạn bè, share về trang cá nhân, share vào trong các hội nhóm,…

Các bạn nên dành thời gian chăm sóc trang doanh nghiệp này của mình, đăng bài liên tục hàng ngày với chất lượng nội dung tốt để có thể thu hút nhiều người theo dõi trang hơn. 

3. Cách kiếm tiền trên Facebook từ nhóm

Một cách khác để kiếm tiền trên Facebook là bạn sẽ bán các mặt hàng trong các nhóm Facebook đã bật tính năng bán hàng. Đây có thể là các nhóm Facebook dành riêng cho ngách bạn cung cấp như thực phẩm, hoặc trong các nhóm chung như nhóm chợ với đa dạng sản phẩm. 

cách kiếm tiền
Cách kiếm tiền thông qua bán hàng trên các nhóm

Facebook trong những năm nay đã tập trung phát triển các nhóm nhiều hơn Fanpage, và họ cũng đã thêm nhiều tính năng mới giúp các nhóm mua bán này dễ dàng điều hướng hơn cho cả người mua và người bán.

Khi tìm thấy một nhóm bán hàng có tương tác tốt trên Facebook, bạn có thể truy cập nhóm đó và đăng bán sản phẩm của mình. Hãy chú ý nhập chi tiết của mặt hàng,kèm những thông tin độc nhất của sản phẩm bạn, những hình ảnh đẹp và đăng bài. Bạn cũng có thể tự tạo nick giả để bình luận, tương tác với bài đăng này của mình nhằm giúp bài lâu trôi, để tăng cơ hội tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng của mình.

Nói chung, vì số lượng hàng trên các group này là rất lớn. Vì vậy để thu hút người mua thì bạn nên dành thời gian chụp các mặt hàng của bạn sao cho hấp dẫn, trung thực và có chất lượng cao.

Tiếp theo, bạn cần mô tả hấp dẫn và chính xác về các mặt hàng của mình. Bạn cũng có thể sáng tạo hơn một chút, ví dụ như kể chuyện làm nghề của bạn, để thu hút người mua.

4. Quảng cáo trên Facebook

Đôi khi bạn phải tiêu tiền để kiếm tiền, đó là cách kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook (hay còn gọi là chạy ads). 

Với quảng cáo trên Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể mà bạn nghĩ sẽ quan tâm đến doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Ví dụ: bạn có thể thu hẹp chiến dịch quảng cáo Facebook của mình để nó chỉ tiếp cận người dùng nam / nữ trong một nhóm tuổi nhất định.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí để đảm bảo quảng cáo của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng trong khu vực quán của mình.

Với quảng cáo Facebook, bạn có thể tiếp cận những người dùng có sở thích phù hợp với những gì bạn đang cố gắng bán. Khi sử dụng công cụ tạo quảng cáo của Facebook, bạn sẽ có thể chọn những sở thích mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Để bắt đầu với cách kiếm tiền thông qua quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ sử dụng Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Bước đầu tiên là chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn có thể chọn một mục tiêu từ một loạt các tùy chọn, chẳng hạn như: để thúc đẩy các bài đăng trên trang doanh nghiệp của bạn, đưa mọi người đến trang web của bạn, tăng chuyển đổi trên trang web của bạn và nhiều tùy chọn khác. Sau đó, bạn sẽ chọn đối tượng của mình dựa trên các yếu tố cụ thể như nhân khẩu học, khu vực sinh sống, sở thích,…

cách kiếm tiền
Cách kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo

Tiếp theo, bạn sẽ đặt ngân sách và lịch trình cho chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn có thể đặt ngân sách trọn đời cho thời gian tồn tại của chiến dịch quảng cáo, hoặc bạn có thể chọn ngân sách hàng ngày. Bạn cũng có thể chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho chiến dịch quảng cáo và quyết định xem bạn muốn chạy quảng cáo mọi lúc hay chạy chúng theo một lịch trình nhất định, vào một giờ cụ thể nào đó mà bạn nghĩ là khách hàng tiềm năng của bạn hay lướt Facebook nhất.

Cũng tương tự như bán hàng trên group, cách kiếm tiền bằng quảng cáo này hiện nay cũng rất nhiều doanh nghiệp chạy. Chính vì vậy khách hàng thường sẽ ngán ngẩm mà lướt qua những bài như vậy. Bạn cần làm sao thu hút người dùng xem quảng cáo của bạn, phải làm sao cho hình ảnh, âm thanh, video, câu chuyện,… từ quảng cáo bạn chạy thu hút người dùng nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên cách kiếm tiền này khá… hao tiền nếu bạn không biết chạy tốt. Bạn nên tìm hiểu về cách hoạt động và kinh nghiệm chạy ads trước khi kết nối thẻ ngân hàng vào để chạy. Trong thời gian đầu, bạn chỉ nên thử nghiệm với một số tiền nhỏ để xem doanh nghiệp của bạn phù hợp với kiểu quảng cáo nào, và loại nội dung nào sẽ thu hút khách hàng bấm vào xem, truy cập vào Fanpage, cũng như mua hàng của bạn.

5. Kết

Các cách kiếm tiền trên Facebook của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn phải bán. Nếu bạn chỉ đang tìm cách bán nhanh một số mặt hàng bạn đã có, thì việc đăng bài lên một nhóm bán hàng trên Facebook khu vực lân cận có thể phù hợp với bạn, vì bạn không mất công tạo fanpage để chăm sóc lâu dài. 

Nhưng nếu bạn có một cửa hàng đã thành lập, hoặc bạn là một nghệ nhân chuyên nghiệp muốn bán lâu dài các sản phẩm tự làm, bạn có thể quyết định thiết lập một trang Facebook cho doanh nghiệp của mình và cho phép khách hàng mua hàng từ trang đó. Còn nếu muốn tiếp cận nhanh đối tượng, bạn có thể trả tiền cho quảng cáo Facebook để hướng khách hàng đến trang thương mại điện tử hoặc trang fanpage của mình. Trên đây là những cách kiếm tiền căn bản trên Facebook dành cho bất kỳ ai. Điều quan trọng là bạn phải hiểu được sản phẩm của mình, hiểu khách hàng và xây dựng được nội dung chất lượng, thu hút mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *