Chuyển tiền Vietcombank tại quầy, ATM, qua app như thế nào?

Chuyển tiền Vietcombank như thế nào? Mất bao lâu mới nhận được và phí ra sao? Có thể nói Vietcombank là một trong số những ngân hàng nổi bật của nước ta hiện nay, với mức phí tốt và chính sách chăm sóc khách hàng hợp lý. Cùng tìm hiểu ngay về dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng này.

1. Giới thiệu về Vietcombank và chuyển tiền Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hay Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên tại Việt Nam được nhà nước ta thí điểm cổ phần hoá. Vietcombank ra đời vào 01/04/1963 và hoạt động với nhiều dịch vụ ngân hàng dân sự mạnh mẽ.

chuyển tiền vietcombank
Giới thiệu về ngân hàng cổ phần hóa đầu tiên của nước ta và dịch vụ chuyển tiền Vietcombank

Vào 2008, Vietcombank bắt đầu trở thành ngân hàng cổ phần, ra mắt công chúng và niêm yết trên sàn HOSE với mã chứng khoán là VCB. Từ đó đến nay, Vietcombank đã và đang trở thành một ngân hàng chiếm thị phần lớn trong ngành tài chính này của Việt Nam.

Chuyển tiền Vietcombank là một trong các dịch vụ căn bản được sử dụng nhiều nhất của ngân hàng này. Ngân hàng cho phép khách hàng của mình chuyển tiền thông qua nhiều hình thức như chuyển tiền mặt tại quầy, chuyển qua cây ATM, ứng dụng VCB Digibank, chuyển qua tin nhắn…

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu kỹ hơn các hình thức chuyển tiền này tại VCB.

2. Chuyển tiền Vietcombank tại quầy

Các bạn có thể đến các chi nhánh của VCB trên toàn quốc để tiến hành thực hiện việc chuyển tiền. Và một số bước chuyển khoản bằng cách này sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây, hy vọng giúp bạn chuẩn bị tốt những giấy tờ cần thiết để việc chuyển tiền không mất thời gian.

 • Bước 1: Chuẩn bị CMND hoặc CCCD cùng số tiền bạn muốn chuyển (cùng 1 khoản phí chuyển tiền) đến chi nhánh Vietcombank gần bạn.
 • Bước 2: Đến ngân hàng, bạn bấm số thứ tự rồi đợt đến lượt. Sau khi được gọi số, bạn sẽ đi đến quầy giao dịch được thông báo và nói cho nhân viên yêu cầu chuyển tiền đi.
 • Bước 3: Nhân viên chuyển tiền Vietcombank sẽ cấp cho bạn một tờ giấy để bạn điền các thông tin như họ tên, CMND / CCCD của bạn, tên ngân hàng người nhận, số tài khoản hoặc số thẻ người nhận, chi nhánh ngân hàng người nhận, số tiền bạn muốn gửi, lời nhắn, ngày viết đơn, chữ ký… Đây là những thông tin quan trọng, nhất là số tài khoản, ngân hàng và tên người nhận, vì vậy hãy chú ý điền đầy đủ và đúng bạn nhé.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành, bạn đưa tờ giấy lại cho nhân viên để được xác nhận.
 • Bước 5: Bạn nộp tiền cho nhân viên, bao gồm số tiền bạn chuyển cho người nhận và một khoản phí dịch vụ của VCB. Phí chuyển tiền tại quầy bạn cần trả là 0,03% số tiền bạn gửi (tối thiểu là 20.000 đồng và tối đa là 2.000.000 đồng).
 • Bước 6: Cuối cùng nhân viên VCB sẽ đưa lại cho bạn một tờ biên lai chuyển tiền Vietcombank, bạn nên giữ lại để phòng trường hợp có sự cố phát sinh.

3. Chuyển tiền tại cây ATM 

Nếu không muốn đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền, bạn cũng có thể đến các cây ATM gần nhất để chuyển tiền.

chuyển tiền vietcombank
Bạn có thể chuyển tiền Vietcombank bằng cây ATM
 • Bước 1: Chuẩn bị thẻ Vietcombank của bạn và đi tới cây ATM Vietcombank (hoặc ngân hàng khác có hỗ trợ) gần bạn nhất.
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe và thiết lập ngôn ngữ, tiếp đến nhập mật khẩu của bạn.
 • Bước 3: Chọn vào tính năng Chuyển khoản > Chuyển khoản cùng hoặc liên ngân hàng > Chọn ngân hàng nhận và cuối cùng là điền số tài khoản người bạn muốn chuyển khoản. Hãy kiểm tra kỹ thông tin người nhận để tránh chuyển nhầm, vì bạn không thể thu hồi nếu chuyển nhầm.
 • Bước 4: Cuối cùng nhập số tiền bạn muốn chuyển, nhập mã pin và xác nhận giao dịch.

4. Chuyển tiền Vietcombank online qua VCB Digibank

VCB Digibank là một ứng dụng của ngân hàng Vietcombank, đem đến rất nhiều sự tiện dụng giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng chỉ qua vài thao tác trên điện thoại, và ứng dụng này cùng được ngân hàng bảo mật tốt.

 • Bước 1: Bạn cài đặt và mở app VCB Digibank trên điện thoại. Ứng dụng hiện có phiên bản cho cả hệ điều hành Android và iOS. Sau đó bạn đăng ký tài khoản, hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản. Sau đó, bạn vào trang chủ mặc định của app và chọn tùy chọn “Chuyển tiền trong VCB”.
 • Bước 2: App sẽ điều hướng sang trang chuyển tiền Vietcombank, bạn chọn các tùy chọn chuyển tiền theo nhu cầu, điền đúng số tài khoản người bạn muốn chuyển và số tiền. Lúc này app sẽ hiện lên tên người nhận dựa vào số tài khoản bạn đã nhập, nếu đúng là người bạn muốn gửi thì bạn tiến hành bước tiếp theo, còn nếu không đúng tên người nhận hoặc hệ thống báo lỗi không tìm thấy, tức là bạn đã nhập sai số tài khoản. Lúc này bạn cần kiểm tra và nhập lại số tài khoản cho hợp lệ.
 • Bước 3: Bạn chọn tiếp trong phần “Phí giao dịch người chuyển / người nhận trả” tùy theo bạn muốn bạn, hay người nhận sẽ trả phí chuyển này.
 • Bước 4: Điền tiếp lời nhắn chuyển tiền Vietcombank và chọn “Tiếp tục”. Màn hình app sẽ điều hướng đến trang Xác nhận thông tin, bạn hãy xem và kiểm tra lại một lần nữa các thông tin chuyển khoản như người nhận, số tiền bạn chuyển, lời nhắn,… để đảm bảo bạn sắp chuyển tiền đến đúng người. Sau đó, bạn chọn xác thực bằng cách nhấn chọn SMS OTP để tiến hành chuyển tiền.
 • Bước 5: Mã OTP sẽ được hệ thống chuyển số điện thoại bạn đăng ký cho tài khoản, bạn điền mã này vào ô OTP trong app và chọn vào Xác nhận để chuyển tiền. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo của ngân hàng Vietcombank rằng bạn chuyển thành công hay thất bại.

Với cách chuyển tiền qua app, người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức, hoặc có độ trễ vài phút. Và điều đặc biệt là kể từ đầu năm nay, ngày 1/1/2022, VCB đã thiết lập ưu đãi cho khách hàng của mình, miễn phí toàn bộ phí duy trì dịch vụ và chuyển tiền Vietcombank trên ứng dụng này.

5. Các lưu ý khi chuyển tiền

Có một số lưu ý mà các bạn cần biết để việc chuyển tiền thuận tiện và tránh những rủi ro, sự cố hơn như sau:

chuyển tiền vietcombank
Một số lưu ý bạn cần chú ý khi chuyển tiền Vietcombank để đảm bảo an toàn và nhanh chóng
 • Bạn nên chuyển tiền đi vào những ngày làm việc và trong giờ hành chính để tránh các giờ ngân hàng bảo trì làm mất thời gian. Nếu bạn chuyển tiền tại quầy, tốt nhất nên chuyển trong khoảng từ 8h – 11h để buồi chiều người nhận có thể nhận được tiền.
 • Nếu bạn chuyển tiền mặt tại quầy ngân hàng vào sáng thứ 7 thì có thể sẽ phải đợi đến thứ 2, khi ngân hàng làm việc lại thì người nhận mới có thể nhận được tiền.
 • Ngân hàng Sacombank có hạn mức chuyển tiền khi người dùng thực hiện qua cây ATM, qua website, ứng dụng,… khác nhau và bạn nên tìm hiểu kỹ, tùy theo thời điểm và hình thức. Còn nếu bạn chọn chuyển tiền tại quầy giao dịch của các chi nhánh VCB, ngân hàng không quy định hạn mức chuyển này.
 • Ngoài ra, trong trường hợp 2 – 4 ngày mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền bạn gửi, bạn hãy liên hệ với VCB để kiểm tra việc tiến hành chuyển khoản, hoặc mang biên lai giao dịch tới chi nhánh bất kỳ để theo dõi.
 • Cuối cùng, như đã lưu ý rất nhiều ở trên, khi  chuyển tiền Vietcombank dù bằng bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa, bạn hãy nhớ đảm bảo mình điền đúng thông tin người nhận để tránh việc chuyển nhầm.

6. Kết

Vietcombank với 59 năm hoạt động và phát triển đã gây dựng được lòng tin của rất nhiều người Việt Nam. VCB cung ứng nhiều dịch vụ tiện ích, nhưng chuyển tiền Vietcombank vẫn là một dịch vụ quan trọng, căn bản nhiều người dùng, và VCB đã tri ân khách hàng thông qua việc miễn toàn bộ phí dịch vụ trên ứng dụng VCB Digibank vào đầu năm 2022 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *