Có nên Trade HSC? Đâu là những điều nhà đầu tư nên quan tâm

Trước khi tham gia vào một công ty chứng khoán như HSC thì chắc chắn từ khoá mà khiến nhà đầu tư cân nhắc là “phí giao dịch HSC” hay “phi giao dich HSC” để so sánh giữa các công ty chứng khoán khác nhau. Ngoài ra, sẽ còn nhiều thông tin thú vị khác về công ty này mà chắc chắn khi trade HSC nhà đầu tư sẽ cần phải tìm hiểu trước. 

HSC là gì? 

HSC là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, đây là một trong những nhà môi giới chứng khoán lớn và uy tín tại Việt Nam. HSC cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho cả khách hàng cá nhân và khối khách hàng doanh nghiệp.

trade hsc
HSC là gì?

HSC cung cấp các giải pháp tài chính chuyên nghiệp được thiết kế riêng cho từng khách hàng, cùng với đội ngũ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và nhiều giải thưởng quốc tế uy tín. 

Đối với khối khách hàng cá nhân muốn giao dịch trên sàn HSC và muốn hỗ trợ thì sẽ có những chuyên gia tư vấn và môi giới chứng khoán cho khách hàng. Khi trade HSC, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin chứng khoán và dịch vụ liên quan để hỗ trợ đầu tư hiệu quả. HSC còn giúp khách hàng khối tổ chức kết nối với ccas cơ hội đầu tư vào thị trường vốn Việt Nam, cũng như cung cấp các dịch vụ toàn diện về tài chính doanh nghiệp cho khối khách hàng doanh nghiệp. 

HSC đã niêm yết trên sàn HOSE với mã niêm yết là HCM, hai cổ đông lớn của công ty này là Quỹ Dragon Capital và Ủy ban Nhân dân TP.HCM, chiếm hơn 50% vốn của công ty

Có nên trade HSC? 

HSC có uy tín

Liệu HSC có phải là sàn giao dịch uy tín để các trader lựa chọn làm nơi thực hiện các giao dịch và những minh chứng nào chứng mình đây là một nơi đáng để các trader tin tưởng và lựa chọn trade HSC

Theo những thống kê của quý III/2018 thì Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) chiếm 11,51% thị phần môi giới trên sàn HOSE, chỉ xếp sau SSI (15,79%). Khác với SSI, HSC tập trung hơn vào khối khách hàng các nhân vì đây là khối đóng góp nhiều nhất vào doanh số của công ty, từ đây HSC cũng đưa dịch vụ tư vấn và chăm sóc cho những khách hàng cá nhân làm trọng tâm trong những hoạt động kinh doanh. Nên nếu nhà đầu tư lựa chọn trade HSC, dịch vụ khách hàng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Tiện ích đa dạng

Gói tiện ích đa dạng cũng là một điểm cộng khi nhà đầu tư lựa chọn trade HSC vì nó giúp khách hàng đăng nhập và quản lý tài khoản đầu tư của mình thuận lợi hơn bao giờ hết. HSC có ứng dụng với nhiều tiện ích khác nhau có thể sử dụng đa hệ thống: 

  • myhsc (my.hsc.com.vn): website và điện thoại
  • HSC iTrade: ứng dụng cho máy tính, hệ thống giao dịch đồng thời chứng khoán cơ sở và phái sinh. 
  • HSC Trade: App dùng trên điện thoại hệ điều hành iOS và Android, giao dịch đồng thời chứng khoán cơ sở và phái sinh. 
  • HSC – Trade Pro: dùng trên iPad, có giao dịch thị trường cơ sở.
  • Vi-Trade: sử dụng trên máy tính, có giao dịch thị trường cơ sở
  • HSC WinnerTrade: sử dụng trên máy tính, có giao dịch phái sinh trực tuyến. 
trade hsc
Có nên trade HSC?

Ưu điểm khi Trade HSC

Khi nhà đầu tư trade HSC thì nhờ những tiện ích đa dạng trên mà bạn có thể xem được thông tin chi tiết của các cổ phiếu bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu. Ngoài ra trade HSC còn hỗ trợ xem một lúc thông tin của nhiều cổ phiếu được cập nhật theo thời gian thực với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Những tính năng phân tính được tích hợp thêm vào các ứng dụng cũng hỗ trợ nhà đầu tư trade HSC có thể đưa ra những quyết định đầu tư chính xác và nhanh chóng. 

Một số tính năng tiêu biểu của hệ thống là đồ thị phân tích được cập nhật theo từ phút cho đến 30 ngày, thống kê khối lượng giao dịch hiện tại, đồ thị phân tích kỹ thuật,… Đây là hệ thống ứng dụng tích hợp nhiều tiện ích và tính năng nhất cho người dùng, tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện giao dịch, giúp các nhà đầu tư trade HSC có thể đặt lệnh nhanh hơn với tốc độ xử lý lệnh tối ưu nhất. 

Phí giao dịch khi tham gia Trade HSC

Một từ khoá mà các nhà đầu tư quan tâm khi cân nhắc có nên tham gia trade HSC là “phí giao dịch HSC” hay “phi giao dich HSC”, hãy cùng tìm hiểu về thông tin này nhé!

Trong hai Công ty môi giới chứng khoán có thị phần lớn hiện nay thì chi phí giao của HSC được xem là nằm ở mức hợp lý hơn. Cụ thể là phí giao dịch chứng khoán của cổ phiếu và chứng chỉ quỹ của HSC nằm ở mức 15-35%, trong khi mức phí giao dịch chứng khoán này đối với SSI là ở mức 25-40%. Mức phí giao dịch này tạo điều kiện cho nhiều hơn đối với nhà đầu tư tham gia trade HSC. 

Bên cạnh đó, việc giao dịch gửi và rút tiền khi đầu tư chọn trade HSC cũng sẽ luôn thuận tiện khi Công ty chứng khoán này có liên kết với các ngân hàng lớn trong và ngoài nước. 

Như đã đề cập ở trên thì doanh số chính của HSC là đến từ khối khách hàng cá nhân nên công ty này đầu tư nhiều vào việc hoàn thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt. Khi trade HSC thì nhà đầu tư sẽ luôn được hỗ trợ chu đáo và chuyên nghiệp, ngoài ra họ cũng rất sát sao với từng tài khoản của khách hàng đầu tư. Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ tư vấn trade HSC thì khách hàng sẽ nhận được những bản tin phân tích nội bộ chi tiết và chính xác giúp khách hàng có quyết định đầu tư tốt hơn. 

HSC có thể bị lỗi hay không?

Khi lựa chọn nơi để thực hiện giao dịch đầu tư, chắc chắn điều mà không ít nhà đầu tư quan tâm đến Công ty chứng khoán đó có an toàn và uy tín không, cũng như có khả năng xảy ra lỗi hệ thống hay không. Chắc chắn đây cũng là điều mà những nhà đầu tư trade trên hệ thống HSC sẽ quan tâm. 

trade hsc
Một số sự cố điển hình khi trade HSC

Có thể nói là hệ thống lỗi là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng nó thường không phải là lỗi hệ thống của riêng HSC mà nhiều công ty chứng khoán khác cũng lúc đó cũng sẽ gặp vấn đề tương tự. Tuy nhiên, với một hệ thống mạnh và uy tín trên thị trường chứng khoán như hiện nay thì tin chắc việc khi trade HSC xuất hiện lỗi hệ thống là vô cùng hiếm hoi và điều này sẽ luôn được kiểm soát kỹ để giảm thiểu các nguy cơ. 

Một số sự cố điển hình khi trade HSC

Sự cố gần đây nhất là mở đầu phiên giao dịch ngày 08/07/2021, các nhà đầu tư không thể truy cập vào hệ thống của HSC để kiểm tra tài khoản và thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên sự cố này không phải chỉ riêng HSC mà còn rất nhiều công ty chứng khoán khác như SSI, FPTS, TCBS, VPS, VNDirect,… cũng gặp phải lỗi tương tự. 

Trước đây trong phiên giao dịch vào ngày 24-12-2020, khi lượng tiền đổ vào sàn HOSE quá lớn làm cho hệ thống giao dịch cũ không thể xử lý nên đã khiến hệ thống giao dịch của HSC bị lỗi theo. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể yên tâm khi giờ đây HOSE đã triển khai hệ thống mới nên lỗi tương tự sẽ rất hy hữu và gần như không thể xảy ra khi trade HSC

Sự kiện này đã gây ra một thiệt hại không nhỏ cho nhiều nhà đầu tư của thị trường chứng khoán chứ không chỉ khách hàng tham gia trade HSC. Hiện nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam có khoảng 73 công ty chứng khoán, những công ty gặp phải lỗi sự cố đã nhắc đến ở trên đều nằm trong top những công ty chứng khoán uy tín có thị phần lớn, sự kiện này gây ra cả thiệt hại cho nhà đầu tư và doanh nghiệp. 

Kết luận

Hy vọng là bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin cần thiết và thú vị về HSC cũng như đặc điểm của trade HSC, từ đó giúp nhà đầu tư đang xem xét có nên tham gia trade HSC hay không có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *