iBoard SSI là gì? Những tính năng, ưu và nhược điểm

iBoard SSI là một công cụ quan trọng trong thị trường tài chính Việt Nam nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Vậy iBoard SSI là gì? Trong bài sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về công cụ này và cách sử dụng, cũng như các thông tin bạn cần biết về nó.

1. iBoard SSI là gì?

iBoard SSI là bảng giá chứng khoán ra đời vào 13/1/2020. Công cụ này thể hiện dữ liệu của t thị trường chứng khoán như giá cổ phiếu, lượng mua / bán,… nhằm cập nhật nhanh chóng và chính xác tình hình thị trường cho các nhà giao dịch.

SSI iBoard có 4 phiên bản hướng đến phân khúc khách hàng khác nhau bao gồm: SSI Web Trading, SSI Mobile Trading và SSI Pro Trading (dành riêng những trader chuyên phân tích kỹ thuật).

iBoard SSI
iBoard SSI là gì?

Tuy nhiên, nhìn chung các phiên bản đều chung cấp những thông tin căn bản nhất về chứng khoán tại nước ta như chứng khoán phái sinh, cổ phiếu, trái phiếu, quỹ ETF,… và hiện nay iBoard có mặt tại 3 trung tâm giao dịch chứng khoán của nước ta là sàn HOSE, HNX và sàn Upcom.

2. Trình hiển thị của iBoard SSI

Trên iBoard, các nhà giao dịch có thể cập nhật tình hình thị trường chứng khoán với các công cụ tài chính phổ biến tại Việt Nam như:

 • Cổ phiếu: Bạn có thể thấy những cổ phiếu sẽ được iBoard SSI chia ra thành các nhóm khác nhau để mọi người có cái nhìn trực quan nhất. Tại đây bạn có thể thấy những cổ phiếu chỉ số (như VN30, HNX30, HOSE,…) hay các loại cổ được phân nhóm theo ngành, loại được giao dịch thỏa thuận,…
 • Tài sản phái sinh: Trình hiển thị của iBoard cũng có những sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai cho chỉ số VN30, cho trái phiếu,…
 • Trái phiếu: Bên cạnh cổ phiếu, bạn có thể cập nhật thông tin các loại cổ phiếu trên thị trường các sàn như trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp,…
 • Ngoài ra, iBoard SSI còn thể hiện các tài sản chứng quyền, hay những chỉ số chứng khoán toàn ngành  (VN- Index, HNX-Index,…)

Nói chung, iBoard sẽ cho phép người dùng cập nhật thông tin của các công cụ tài chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Và điều này có nghĩa là nếu bạn có nhu cầu cập nhật chứng khoán nước nhoài, bạn sẽ không thể xem tại iBoard SSI được. Nếu bạn muốn, chúng tôi đề xuất bạn cập nhật các chứng khoán, chỉ số quốc tế tại những trang tin hay các ứng dụng chuyên dụng uy tín khác, cho phép cập nhật công cụ tài chính toàn cầu như Tradingview, Mitrade…

3. Những tính năng nổi bật

Có thể nói iBoard SSI là một trong các công cụ quan trọng trong thị trường chứng khoán nội địa đối với những nhà đầu tư, trên cả thị trường cơ sở và phái sinh. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những tính năng của công cụ này, để hiểu rõ hơn về những gì nó có thể hỗ trợ

3.1. Cập nhật biến động giá

iBoard cho phép các nhà đầu tư cập nhật nhanh chóng các thông tin về thị trường chứng khoán qua màn hình hiển thị. Bạn có thể thấy những công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, ETF, cũng như những chỉ số quan trọng. 

Nhà đầu tư theo dõi và có thể biết được những biến động về giá thị trường, phần trăm thay đổi, biểu đồ giá trong một khoảng thời gian nhất định, tổng lượng giao dịch ở một mức giá, lịch sử khớp lệnh,… theo thời gian thực rất tiện lợi và kịp thời.

Do có nhiều thông số có thể hiển thị nên nếu bạn muốn lọc, bạn có thể dùng ứng dụng di động của iBoard SSI và lọc dữ liệu các loại tài sản theo những chỉ tiêu mà bạn muốn để theo dõi dễ dàng và ít bị nhiễu hơn. 

Hơn nữa, iBoard SSI tự hào rằng họ là bảng giá chứng khoán trực tuyến nhanh chóng theo thời gian thực nhất tại nước ta, cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin về chứng quyền ví dụ như giá giao dịch, điểm hoà vốn, độ lệch,…

3.2 . Biểu đồ phân tích iBoard SSI

Biểu đồ là một công cụ trực quan cho phép các nhà đầu tư nhìn một cách tổng quan nhất diễn biến thị trường. Và iBoard cũng cung cấp công cụ này. Với ứng dụng điện thoại, bạn hoàn toàn có thể tự lập biểu đồ phân tích kỹ thuật, bao gồm thêm những chỉ báo kỹ thuật đa dạng như dải bollinger, đường RSI, EMA,… tùy theo sở thích và nhu cầu.

Bên cạnh đó, trên biểu đồ này, mọi người còn dễ dàng đối chiếu giữa thông tin của 2 hay nhiều chứng khoán khác nhau dễ dàng.

3.3. Thông tin doanh nghiệp

Bên cạnh phân tích kỹ thuật thì phân tích căn bản cũng đóng vai trò rất to lớn đối với một nhà đầu tư. Và iBoard SSI cho phép người dùng truy cập để cập nhật những thông tin về một doanh nghiệp được niêm yết trên sàn. Các thông tin có thể kể đến mà bạn cần quan tâm như lịch sử hình thành và phát triển, chứng khoán niêm yết, ban lãnh đạo công ty, những đối thủ cùng ngành, số lượng cổ đông, khoản cổ tức, các sự kiện kinh tế có liên quan, tổng lợi nhuận,…

iBoard SSI
Các tính năng nổi bật của iBoard SSI

Bên cạnh những thông tin lẻ về một doanh nghiệp, tại iBoard, bạn cũng có thể cập nhật nhanh những tin tức, biến động chung của toàn thị trường chứng khoán Việt Nam. Và đều là những thông tin có tính chính xác cao.

3.4. Giao dịch trên iBoard SSI

Không chỉ cung cấp trình phân tích mà iBoard còn cho phép người dùng giao dịch ngay trên ứng dụng di động khi phát hiện thời điểm thích hợp vào – ra lệnh. Người dùng có thể giao dịch, trao đổi các công cụ tài chính cơ sở và phái sinh nhanh chóng, đơn giản chỉ qua vài chạm trên ứng dụng. 

iBoard SSI hiện cho phép nhiều loại lệnh thị trường như ATO, ATC, MP… nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Thậm chí, iBoard SSI còn cho phép người dùng tiếp cận những lệnh có điều kiện như Up, Down, T. Up, T. Down, OCO, BullBear. Và không phải ứng dụng giao dịch nào của nước ta cũng cho phép những tính năng nâng cao như thế này.

3.5. Tạo danh sách

Nếu bạn có một loạt các chứng khoán cần theo dõi, bạn có thể lập riêng ra thành một danh sách để không bị lẫn lộn với những loại bạn không quan tâm khác. Qua đó, bạn chỉ cần truy cập vào watchlist để cập nhật thông tin của những chứng khoán này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, iBoard SSI còn cho phép người dùng tạo tính năng thông báo cho những chứng khoán mà bạn quan tâm. Ví dụ như khi có biến động giá mà bạn muốn biết, iBoard SSI sẽ gửi đến bạn thông báo qua app, hoặc tin nhắn, mail… tùy theo bạn lựa chọn.

4. Ưu và nhược điểm

4.1. Ưu điểm iBoard SSI

 • iBoard mượt mà, hiển thị rõ ràng và cập nhật nhanh chóng tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam theo thời gian thực
 • Hỗ trợ 4 loại ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật 
 • Hỗ trợ nhiều loại lệnh thị trường và lệnh cắt lỗ, chốt lời nâng cao
 • Được phát triển các chức năng tiện dụng như thông báo có điều kiện, vẽ biểu đồ phân tích kỹ thuật…
 • Hỗ trợ mức đòn bẩy giao dịch tối đa 1:10

4.2. Nhược điểm:

 • iBoard SSI hiện chỉ cập nhật chứng khoán thị trường Việt Nam mà chưa có của quốc tế
 • Đã từng gặp sự cố vào tháng 7 năm 2021, iBoard dừng nhận lệnh
 • iBoard chưa cung cấp tài khoản Demo cho mọi người trải nghiệm thử
iBoard SSI
Nhược điểm của iBoard SSI

5. Kết

Đây là một trong nhiều công cụ đắc lực đối với các nhà đầu tư chứng khoán tham gia thị trường Việt Nam. Dù vẫn còn nhiều hạn chế như không hỗ trợ chứng khoán nước ngoài, hay chưa có tài khoản demo, nhưng iBoard SSI nhìn chung vẫn có nhiều ưu điểm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *