Master Coin là gì? Đi tìm hiểu cơ chế hoạt động của trò chơi

Master Coin là game gì? Một con lợn được bao quanh bởi nhiều đồng xu, rất nhiều người nổi tiếng PR về game và có đến hàng triệu người chơi… Đúng vậy, đó là Master Coin – một trong những trò chơi có doanh thu cao nhất thế giới vào năm 2021.

1. Master Coin là gì? 

Master Coin là một game được Moon Active phát hành, lần đầu vào năm 2015, và chỉ mất một vài năm để nó đạt được mức độ phổ biến trên toàn thế giới cũng như các bảng xếp hạng có doanh thu cao nhất. Đến năm 2021, trò chơi đã đạt được 181,23 triệu lượt tải xuống toàn cầu.

Về doanh thu, Master Coin đạt tổng cộng 1,28 tỷ đô la trong suốt thời gian tồn tại qua.

Nói về thành công, có lẽ đối với Master Coin thì sự đột phá bắt đầu từ năm 2020. Lượt tải xuống đã tăng vọt vào tháng 5 năm 2020, trong đợt giãn cách coronavirus đầu tiên của nhiều nước và doanh thu đạt đỉnh vào cùng thời điểm. Sau đó, con số này vẫn tiếp tục tăng khá cao trong những tháng còn lại của năm 2020.

Master Coin
Master Coin là gì?

Doanh thu của Master Coin chủ yếu đến từ Hoa Kỳ, chiếm hơn một nửa (52,61%) tổng doanh thu toàn cầu. Về lượt tải xuống, người dùng Android dẫn đầu với 67,12% thị phần doanh thu.

Một trong những yếu tố chính thúc đẩy những con số này là cách tiếp cận của trò chơi để chuyển đổi người dùng. Rõ ràng là trọng tâm chính của họ là thị trường Hoa Kỳ, vì họ đã có nhiều người nổi tiếng của Hoa Kỳ để quảng cáo trò chơi này.

2. Cơ chế chính của game

Cơ chế cốt lõi của trò chơi là kiểu may mắn, bạn quay bánh xe, kiếm xu, xây dựng tài khoản và mở khóa các cấp độ. Nhưng điều khiến nó trở nên đặc biệt là cách nó được pha trộn với nhiều yếu tố vui nhộn.

2.1. Vòng quay may mắn

Bạn có thể quay một vòng quay may mắn được tạo thành từ các tổ hợp ký hiệu khác nhau. Vòng quay này là trung tâm của Master Coin và đương nhiên, các vòng quay có giới hạn.

Người chơi nhận được 5 vòng quay miễn phí mỗi giờ. Như vậy, với tốc độ này, phải mất 10 giờ để nạp đầy 50 vòng quay. Do đó, sau một đêm ngon giấc, Master Coin thúc đẩy người chơi mở app để quay lần quay đầu tiên full 50 vòng.

Tuy nhiên loại cơ chế này cũng tạo ra sự nhàm chán và người chơi cũng không muốn ở lại lâu, vì không có nhiều việc phải làm trong trò chơi sau khi quay xong.

Vì lý do này, nó tạo ra nhiều thử thách để kiếm thêm lượt cho người chơi. Nhưng nhìn chung  về cơ bản, tất cả các lớp khác của Master Coin đều tồn tại với mục đích liên tục đưa người chơi trở lại máy quay số này.

Khi người chơi mới bắt đầu chơi, họ sẽ nhận được rất nhiều vòng quay miễn phí. Và số lượng vòng quay miễn phí giảm dần khi trò chơi tiến triển xa hơn. Bạn sẽ mất vài giờ chờ đợi để có đủ các phần thưởng để xây dựng ngôi làng và về cơ bản, nó thúc đẩy người chơi gắn bó với trò chơi nhiều hơn.

2.2. Chế độ PvP

Chế độ PvP là chế độ chơi kết nối giữa người chơi này với người chơi khác. Bạn có thể đi qua làng của người khác và tấn công họ để thu về phần thưởng. Khả năng bị tấn công sẽ xảy ra với mọi ngôi làng, và người chơi chỉ có thể thực hiện các biện pháp giảm thiểu thiệt hại.

Mỗi người chơi tập trung vào việc xây dựng ngôi làng của riêng họ, hoàn thành cấp độ, nâng cấp và lại hoàn thành nó để mở khóa tiếp các cấp độ mới.

Master Coin
Bạn có thể tham gia tương tác cùng người chơi khác

Có một vật phẩm giúp người chơi bảo vệ ngôi làng của mình khỏi các cuộc tấn công – đó là lá chắn. Và cách duy nhất để có được lá chắn là quay trở lại vòng quay – giá trị cốt lõi của Master Coin.

2.3. Bộ sưu tập thú cưng

Phần này được phát triển sau khi chơi trò chơi ra mắt được một thời gian. Khi người chơi tấn công làng của người khác, họ sẽ nhận được các thẻ và rương ngẫu nhiên. Điểm thu thập từ các phần thưởng này sẽ giúp người chơi giúp mở khóa vật nuôi đầu tiên.

Các vật nuôi tham gia cùng người chơi trong game và giúp họ thăng tiến nhanh hơn. Ví dụ, chúng sẽ kiếm thêm xu cho người chơi trong một cuộc đột kích.

3. Mô hình kiếm tiền của Master Coin

Master Coin giúp các nhà phát triển kiếm tiền dựa trên việc người chơi mua hàng trong ứng dụng của nó. Đây nguồn thu nhập chính của trò chơi và đề xuất mua hàng có mặt khắp mọi nơi trong suốt trò chơi.

Nếu người chơi không muốn mua bất cứ thứ gì trong Master Coin, họ vẫn có các tùy chọn liên kết xã hội để kiếm thêm lượt quay hay phần thưởng. Liên kết xã hội có nghĩa là người chơi kết nối với tài khoản Facebook của họ, gửi vòng quay miễn phí cho bạn bè, theo dõi Master Coin trên mạng xã hội và đăng ký nhận bản tin của họ. Tất cả những nhiệm vụ này sẽ giúp người chơi thu về nhiều phần thưởng giá trị và có thêm lượt quay số.

Việc chia sẻ xã hội có thể không phải giúp nhà phát triển trong Master Coin thu về tiền trực tiếp, nhưng chắc chắn sẽ giúp game phát triển mạnh mẽ, được nhiều người biết đến hơn.

4. Trải nghiệm Master Coin

Để kiếm tiền thành công từ một trò chơi với tính năng mua hàng trong ứng dụng, các nhà phát triển phải suy nghĩ trước nhiều dạng người chơi:

  • Một người chơi không có khả năng mua hàng
  • Một người chơi trung thành
  • Người chơi mới thử mua…

Nói chung, các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là thời gian và giá trị tiền có thể thu được.

Để tìm hiểu cách một trò chơi thành công như Master Coin, chúng ta cùng trải nghiệm 3 ngày chơi thử dưới đây nhé.

4.1. Ngày thứ nhất

Trong trải nghiệm người dùng lần đầu tiên của mình, bạn sẽ nhận được một đề nghị mua hàng trong ứng dụng. Nó xuất hiện sau khi bạn đã trải qua 50 vòng quay đầu tiên của Master Coin.

Ưu đãi được đề xuất là +80 vòng quay với chi phí 4,99 đô la. Ngay bên dưới là phiếu mua hàng, rõ ràng là Master Coin muốn người chơi chờ nạp tiền.

Sau khi từ chối đề nghị mua hàng, hai cửa sổ mạng xã hội sẽ bật lên. Cả hai điều này đều cung cấp phần thưởng để đổi lấy việc kết nối với Facebook và mời bạn bè của bạn. Một lần nữa, rõ ràng, khía cạnh xã hội là vô cùng quan trọng đối với các nhà phát triển game.

4.2. Ngày thứ 2 trong Master Coin

Khi bạn bắt đầu phiên thứ hai của mình, điều đầu tiên bạn thấy là một đều nghị ưu đãi đặc biệt có giới hạn thời gian được gọi là “First Timer Pack”.

Gói ưu đãi này có mức giá 1,99 đô la. Theo lời đề nghị, nó có giá trị hơn 250% so với các gói thông thường.

Master Coin
Trải nghiệm 3 ngày chơi Master Coin

Có thể nói đây là một cơ hội tốt để chuyển đổi người chơi mới thành người mua hàng. Và để người chơi có thời gian quyết định xem họ có muốn mua nó hay không, một bộ đếm thời gian nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình chính.

Lúc này, bạn đang xây dựng ngôi làng của mình bằng số tiền kiếm được từ việc quay số. Sau khi dùng hết xu, thông báo “Không đủ xu!” sẽ xuất hiện và đi kèm với một lời đề nghị mua +3,5 triệu đồng tiền xu với giá 3,99 đô la (Ưu đãi phụ thuộc vào số lượng xu cần thiết ở giai đoạn cụ thể của trò chơi và cấp sau sẽ đắt hơn làng cấp trước đó).

4.3. Ngày thứ 3 trong Master Coin

Lần này, trò chơi xuất hiện đi kèm với “First Timer Pack” còn ưu đãi hơn. Nó có cùng mức giá với cái đầu tiên, nhưng số lượng vòng quay và số xu cao hơn để thúc đẩy người chơi mua gói đầu tiên này.

5. Kết

Chúng tôi đã sơ lược về trò chơi Master Coin để giúp bạn hiểu được phần nào cơ chế và mô hình kinh doanh của trò chơi. Nhìn chung trò chơi được thiết kế để thúc đẩy người chơi tiến bước sâu lên cấp, và chi tiền để mua hàng trong ứng dụng một cách rất thông minh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.