Litecoin là gì? Những tính năng nhà đầu tư tiền ảo nên biết?

Litecoin đang ngày càng được phát triển, thu hút nhiều khách hàng tham gia tiến hành kinh doanh với nhiều chính sách ưu đãi và sự phổ biến rộng rãi trên các sàn giao dịch lớn, uy tín hiện nay mà khách hàng có thể xem xét.

1 Litecoin là gì?

Litecoin là một dạng tiền ảo đang lưu thông hiện nay trên thị trường, được thiết lập xây dựng dựa trên nền công nghệ ứng dụng mạng P2P được chứng nhận bởi MIT/X11 nhằm hỗ trợ khách hàng có thể sử dụng trong việc thanh toán tạm thời với mức ưu đãi về phí giao dịch rất thấp.

Litecoin
Litecoin là gì?

2 Những đặc điểm nổi bật của Litecoin

2.1 Về tốc độ xử lý các thao tác giao dịch Litecoin

Khi khách hàng tham gia thao tác sử dụng đồng tiền ảo Litecoin để thực hiện cho việc thanh toán nào đó, khách hàng có thể thấy sau khi bấm thanh toán ngay lập tức hệ thống đã được xử lý, nhưng thật chất khi khách hàng yêu cầu thao tác nào đó, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý phê duyệt thì mới có thể thực hiện thành công. như vậy có thể thấy đồng Litecoin đã thiết lập thành công một hệ thống hỗ trợ xử lý nhanh chóng yêu cầu của khách hàng. Litecoin đã đặt ra phương hướng phát triển là có thể đẩy mạnh quá trình xử lý thao tác cùng một lúc không dẫn đến quá tải làm ảnh hưởng đến khách hàng khi tham gia mua bán Lite Coin.

Theo nhue đánh giá phân tích của Blockchain.com thì tổng thời gian được tính trung bình mà hệ thống có thể hoàn thành việc xác nhận xử lý cao nhất là 9 phút cho các lần thực hiện thao tác giao dịch tiền ảo Litecoin. Thời gian này sẽ phụ thuộc vào khung giờ mà khách hàng yêu cầu thao tác. Tuy nhiên, ở một số khung giờ cao điểm vẫn chỉ mất khoảng 2,5 phút cho việc thao tác Litecoin của mỗi khách hàng.

Đây cũng có thể nói là một ưu thế cạnh tranh nhất hiện nay của đồng Litecoin, vì tính chất tăng giảm biến động về giá của tiền ảo trên thị trường rất nhanh, đòi hỏi khách hàng phải có quyết định đúng đắn và thao tác nhanh chóng thì mới có thể thu về mức lợi nhuận cao trong việc kinh doanh tiền ảo Litecoin.

2.2 Mức nguồn cung vô cùng lớn của Litecoin

Hiện nay, theo thống kê thì tổng số lượng tiền ảo Litecoin đang được lưu thông trên thị trường đã cán mốc 84 triệu Litecoin, con số này vào khoảng gấp 4 lần khi đem so sánh với số lượng Bitcoin đang lưu thông. Nhiều nhà đầu tư tiền ảo dự đoán trong tương lai Litecoin có thể biến động tăng giá bằng ¼ lần mức giá mà Bitcoin đang niêm yết trên sàn giao dịch. Trên thực tế thì mức giá đang được niêm yết cho Lite coin trên sàn còn tương đối là thấp, đòi hỏi khách hàng cần phải có sự kiên nhẫn một thời gian nữa để có thể tăng giá.

2.3 Khách hàng có thể giao dịch ẩn danh

Ngay từ khi mới ra mắt, Litecoin đã được thiết lập hệ thống Soft-fork cùng với Bulletproof Mimblewimble nhằm hỗ trợ giúp khách hàng có thể thực hiện một cách ẩn danh những thông tin cá nhân. Nhưng có một điểm trừ ở đây là chính vì tính năng này làm khách hàng phải bỏ ra mức chi phí tăng cao hơn so với bình thường.

Litecoin
Chức năng của Litecoin

2.4 Tính năng giúp hoán đổi các nguyên tử của Litecoin

Hệ thống đã thiết lập thêm chương trình Light Network cho phép mỗi khách hàng khi tham gia giao dịch mua bán Litecoin có thể chọn thao tác trao đổi trực tiếp từ đồng tiền ảo Lite coin với một loại tiền ảo khác vẫn đang được niêm yết trên hệ thống. Chương trình sẽ hỗ trợ quy đổi với số lượng tùy thuộc vào mức giá của từng loại tiền ảo.

3 Đánh giá sự giống và khác nhau giữa Bitcoin và Litecoin

Một số điểm khác biệt nổi trội của Litecoin phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng so với Bitcoin:

Litecoin thiết lập hệ thống xử lý các thao tác yêu cầu giao dịch của khách hàng trong vòng không tới 2.5 phút cho mỗi lần giao dịch vượt trội hơn hẳn so với Bitcoin phải đợi đến gần 10 phút, như vậy Litecoin đã giúp khách hàng tiết kiệm gần 6,5 phút và có khả năng nắm bắt cơ hội, thời cơ kiếm nhiều lợi nhuận hơn.

Hiện nay, Litecoin đã và đang thực hiện trên nền tảng Scrypt trong việc thiết lập các thuật toán bằng chứng trong thực hiện các thao tác trên hệ thống. Với các tính năng Memory- hart thiết lập yêu cầu cung cấp các bộ lưu giữ tiệm cận vượt trội hơn là Bitcoin chỉ thiết lập thuật toán mà không có sự hỗ trợ của ghi nhớ.

Nhờ vào nền tảng Scrypt, khách hàng có thể hoàn toàn sử dụng được các hệ thống ứng dụng FPGA cũng như ASIC hỗ trợ trong việc đào tìm kiếm Litecoin với chi phí hoàn toàn phù hợp cùng với việc khai thác được một lượng lớn đồng tiền ảo Litecoin trong khoảng thời gian ngắn.

4 Cách thức mà Litecoin hoạt động

Khi vừa mới thành lập và ra mắt, Litecoin đã đặt ra mục tiêu chính là sớm trở thành một đồng tiền ảo phổ biến và vương lên chỉ có thể đứng hạng thứ 2 sau Bitcoin. Tổ chức quản lý đã không ngừng đưa ra các kế hoạch chính sách thu hút khách hàng tham gia đầu tư cùng với các chính sách ưu đãi khác nhau cho từng thời kỳ.

Litecoin
Cách thức hoạt động thực hiện của Litecoin

Litecoin có thể được khai thác và tìm thấy hoàn toàn miễn phí thông qua việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ chuyên dùng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, mức trung bình để khách hàng có thể khai thác Bitcoin 1 khối thì sẽ phải mất 10 phút nhưng ngược lại đối với Litecoin thì khách hàng chỉ cần bỏ ra khoảng 2,5 phút cho mỗi khối. Chính vì các tính năng đặc biệt này, Litecoin ngày càng nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường biến động không ngừng của các loại tiền ảo.

5 Chức năng thanh toán chính của đồng tiền ảo Litecoin

Ngay từ khi mới ra mắt, dự án đã đưa ra mục đích chính của Litecoin là hỗ trợ khách hàng trong các công việc thanh toán và cũng có thể nói đây là một đồng tiền ảo mới nâng cấp hơn nhiều so với đồng Bitcoin đang lưu thông lúc bấy giờ. Nhờ vào các tính năng cải tiến giúp khách hàng hoàn toàn có thể thao tác thực hiện một cách nhanh chóng, không quá cầu kỳ nhiều thao tác mà lại đảm bảo uy tín bảo mật cao những thông tin cá nhân của khách hàng khi tham gia. Bên cạnh đó là mức chi phí phải bỏ ra cho các thao tác mua bán Litecoin dao động không tới 15 cent với thời gian vô cùng ngắn.

Tuy nhiên thì Litecoin vẫn còn tồn tại 2 vấn đề cần chú ý và bên phía tổ chức quản lý cũng đang tiến hành nghiên cứu cải thiện trong thời gian sắp tới:

Như đã đề cập ở trên thì Litecoin được hình thành với chức năng chính là phục vụ hỗ trợ cho việc thanh toán nhưng vào khoảng tháng 3 năm 2018 thì hệ thống Litepay đã bị sập hệ thống gây nhiều tranh cãi hoan mang cho nhiều nhà kinh doanh đầu tư lúc này. Có nhiều bài báo, thông tin cho rằng Litecoin lừa đảo, điều này gây ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh, uy tín của Litecoin đến tận bây giờ.

Có nhiều thông tin cho rằng ông Charlie Lee chính là người dẫn đầu ra mắt dự án đồng tiền ảo Litecoin lại đem bán hoàn toàn những đồng tiền ảo ông đang nắm giữa ngay giai đoạn Litecoin đang trên đà phát triển rất nhanh. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu lo ngại trước động thái này, họ không biết lý do tại sao một nhà lãnh đạo lại muốn rút chân khỏi mọi đồng tiền Litecoin phát triển nhanh như vậy, có thể đây là một dự báo điều gì đó.

Litecoin hình thành và phát triển với nhiều tính năng đặc biệt thu hút một lượng lớn khách hàng tham gia trong suốt thời gian qua, theo đánh giá thì đây sẽ là đồng tiền ảo tiềm năng và có sự cạnh tranh vô cùng lớn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *