Timo là gì? Hướng dẫn cách chuyển tiền Timo nhanh chóng

Nếu đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng bằng các hình thức online, thủ tục đơn giản và nhanh chóng thì có thể tìm đến các ngân hàng số. Timo được biết đến đầu tiên trên lĩnh vực này ở nước ta và cung cấp các dịch vụ chuyển tiền Timo tiện lợi cho người dùng.

Đôi nét về Timo

Là một trong những ngân hàng tiên phong về ngân hàng điện tử, ngân hàng số Timo chịu sự bảo lãnh bởi ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank. Ra đời vào năm 2015 với nhiều ưu đãi thu hút người dùng và hiện nay đã trở nên phổ biến hơn trên thị trường tài chính.

Thẻ Timo tương tự các loại thẻ nội địa khác trong nước ta, nhưng mang đến nhiều ưu đãi hơn đặc biệt đối với dịch vụ chuyển tiền Timo. Một phần là mới xuất hiện trên thị trường nên tạo sự thu hút người sử dụng. Bên cạnh đó vì là ngân hàng số nên có một số sự khác biệt.

Cho đến tháng 7/ 2020, phía ngân hàng Timo thông cáo báo chí chính thức từ giai đoạn này Timo sẽ xuất hiện với dạng ngân hàng bản Việt độc lập hoàn toàn.

chuyển tiền timo
Timo là ngân hàng gì?

Một số tính năng của thẻ Timo

Tương tự một số các loại thẻ Napas khác, timo cũng có một số tính năng tương tự nhưng đột phá và ưu đãi hơn như:

Dịch vụ chuyển tiền Timo được thực hiện nhanh chóng và miễn phí.

Bên cạnh đó là hình thức rút tiền được miễn phí ở hầu hết các cây rút tiền.

Với ứng dụng của Timo bạn có thể thao tác thanh toán, mua sắm online mọi lúc.

Ngoài ra bạn có thể gửi tiết kiệm online bằng Timo Term Deposit, hạn mức cho loại thẻ tại Timo dao động từ 10 đến 100 triệu đồng tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Và bạn có thể rút tiền trước thời hạn bất kể lúc nào bạn cần.

Đặc biệt là tính năng nhắc hẹn thanh toán đến bạn bè, người thân, đối tác bằng việc kết nối tài chính 2 chiều.

Nếu như có nhu cầu mua sắm trả góp thì Timo có hỗ trợ với mức phí linh hoạt 1%.

Ưu điểm

Đến với ngân hàng số Timo, bạn sẽ được trải nghiệm mọi giao dịch đều miễn phí từ rút/ chuyển tiền Timo, chuyển đổi ngoại tệ, không áp dụng phí thường niên cho thẻ và đặc biệt nhất là không cần số dư thẻ.

Thao tác đơn giản, dễ thực hiện trên nền tảng online. Bên cạnh đó, thao tác cho việc đăng ký mở thẻ dễ hiểu . Chỉ cần truy cập vào link sau đó điền đầy đủ thông tin rồi đến địa điểm của Timo là bạn sẽ nhận thẻ và được hướng dẫn các bước đổi mật khẩu.

Trước đây cách khoảng 5 năm mình cùng bạn đăng ký mở thẻ của ngân hàng này, địa điểm của Timo nằm ở quận 3 có mô hình như quán cà phê với quầy bar ở chính diện. Khi bạn đến sẽ được phục vụ 1 ly nước và đợi nhân viên mang thẻ đến rồi hướng dẫn cụ thể. Hình thức nhìn qua là đã khác biệt với những ngân hàng khác rồi nhưng vẫn đảm bảo độ uy tín nhờ vào sự bảo trợ của VPBank.

chuyển tiền timo
Trụ sở của Timo tại TPHCM

Bạn có thể đăng ký mở thẻ Timo Mastercard với những điều kiện khá đơn giản, chỉ cần duy trì mức tiền tối thiểu 2 triệu/ 3 tháng liên tiếp là đã có thể mở thẻ. Hạn mức tiêu dùng tùy vào nhu cầu mà bạn mong muốn cùng với phí chuyển tiền Timo hay thanh toán đều được áp dụng như thẻ Napas.

Hấp dẫn nhất cần kể đến đó là khi giới thiệu người thân, bạn bè cùng mở thẻ bạn sẽ được nhận hoa hồng cho mỗi giao dịch tương tự.

Nhược điểm 

Nhược điểm lớn nhất phải kể đến đó là Timo có khá ít địa điểm giao dịch hay nói chính xác là chỉ có 4 nơi tiếp nhận trả thẻ trực tiếp dù là hình thức đăng ký online siêu nhanh. Chỉ có TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ là người dân dễ tiếp cận sử dụng dịch vụ của ngân hàng Timo này.

Nếu cần giao dịch số tiền lớn và phải đến ngân hàng để được hỗ trợ thì bạn chỉ có thể tiến hành tại các địa điểm của VPBank. 

Ngoài ra mức phí cho các dịch vụ chậm thanh toán, rút tiền từ thẻ tín dụng cao hơn những ngân hàng khác.

Bên cạnh đó, hệ thống trên app thỉnh thoảng xảy ra trục trặc khiến gián đoạn quá trình sử dụng của bạn.

Hướng dẫn chuyển tiền Timo 

Dịch vụ chuyển tiền Timo rất đơn giản, thuận tiện, rất an toàn,  người dùng có thể chuyển tiền được ở bất kỳ đâu vào mọi thời điểm cụ thể chỉ với vài bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Người dùng cần đăng nhập trực tiếp vào ứng dụng ngân hàng số của Timo và đăng nhập tài khoản mật khẩu đã đăng ký từ trước với Timo.

Bước 2: Sau khi đăng nhập người dùng tìm đến mục Spend Account và ấn chọn vào mục chuyển tiền.

Bước 3: Người dùng bắt đầu vào việc chuyển tiền Timo bằng cách chọn mục thêm người nhận.

Bước 4: Tiếp theo người dùng chọn kênh của người dùng muốn chuyển cụ thể trong đó gồm có các mục như sau:

Thứ nhất là thành viên Timo( còn được gọi là TimoMe) : Với tính năng này người dùng có thể đơn giản nhất khi chuyển tiền đến thành viên của Timo chỉ với số tài khoản, số thẻ và Email.

chuyển tiền timo
Giao diện chuyển tiền Timo online

Thứ hai là số thẻ ghi nợ: Tính năng này việc sẽ chuyển và nhận sẽ nhanh chóng hơn khi người dùng chuyển thẳng đến thẻ ghi nợ, người dùng chỉ cần nhập số thẻ ATM ghi nợ gồm dãy số của thẻ mà không cần thông tin gì khác.

Thứ ba tài khoản ngân hàng khác: Người dùng cần đúng và chính xác các thông tin đầy đủ cũng như số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh của người nhận.

Bước 5: Sau khi người dùng đã nhập đầy đủ thông tin và chọn đúng theo các yêu cầu mà người dùng lựa chọn, tiếp đó người dùng chỉ việc nhập số tiền cần muốn chuyển đến người nhận.

Bước 6:  Kiểm tra lại số tiền đã nhập và nhập nội dung chuyển tiền và ấn chọn vào mục chuyển tiền và kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Khi kết thúc giao dịch thành công, người dùng sẽ được thẻ Timo lưu lại thông tin của người nhận để giúp cho việc chuyển tiền lần tới của người dùng mà không cần phải nhập lại sẽ tốn rất nhiều thời gian của người dùng.

Chuyển tiền online qua Timo bao lâu mới nhận được tiền?

Với việc người dùng thực hiện chuyển tiền Timo  tới các thành viên trong Timome người dùng chỉ mất 10s là người nhận sẽ nhận được số tiền mà người dùng muốn chuyển. Với Timome người dùng có thể giao dịch 24/7 đặc biệt bao gồm ngày lễ hoặc tết.

Đối với việc chuyển tiền Timo qua số thẻ tùy thuộc vào ngân hàng hưởng thụ của người nhận thời gian cho một giao dịch như vậy mất khoảng 20 phút.

Cuối cùng là trường hợp chuyển tiền Timo thông qua số tài khoản sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy trình của ngân hàng hưởng thụ với mỗi giao dịch người nhận phải mất vài tiếng mới có thể nhận được tiền gửi.

Kết luận

Với các tiện ích cũng như các ưu đãi về chuyển tiền Timo hay các giao dịch khác đủ khiến người dùng bị thu hút về ngân hàng này. Tuy còn một số bất tiện nhưng nếu bạn thuộc một trong những địa điểm được hỗ trợ tạo tài khoản thì có thể thử trải nghiệm dịch vụ tại đây. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về ngân hàng này và nâng cao trải nghiệm của bạn. Để trải nghiệm tốt hơn bạn có thể tham khảo thêm tại website của Timo là www.timo.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *